Bà Rịa – Vũng Tàu miễn tiền sử dụng nước sạch cho hộ nghèo, lao động mất việc vì dịch COVID-19

Moitruong.net.vn

– BWACO sẽ miễn tiền nước cho các khu cách ly tập trung phòng dịch COVID-19, các hộ nghèo, phòng trọ trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có người lao động bị ngừng việc và mất việc đang thuê ở trong 3 tháng, tính từ ngày 19/7/2021.

Chiều 26/7 Công ty Cổ phần Cấp nước Bà Rịa- Vũng Tàu (BWACO) đã có văn bản gửi UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về việc miễn giảm tiền nước đối với các trường hợp gặp khó khăn trong dịch Covid-19.

Theo đó, BWACO đã thực hiện miễn, giảm tiền sử dụng nước sinh hoạt từ ngày 19/7 với một số nhóm đối tượng.

BWACO miễn phí nước sạch cho nhiều đối tượng trong mùa dịch

Cụ thể:

– Miễn tiền nước cho toàn bộ các khu cách ly tập trung phòng dịch Covid-19.

– Miễn giảm tiền nước cho các hộ nghèo theo chuẩn Quốc gia và chuẩn nghèo của tỉnh; các phòng trọ có người lao động bị ngừng việc, mất việc đang thuê ở (khối lượng nước được miễn giảm sẽ không vượt quá mức mà khách hàng sử dụng trung bình hàng tháng trong thời gian qua).

Thời gian thực hiện miễn giảm là trong 3 tháng kể từ ngày 19/7, thời điểm bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 16.

Các chủ nhà trọ thuộc đối tượng trên có thể liên hệ Tổng đài Chăm sóc khách hàng của BWACO để được hướng dẫn cụ thể về quy trình miễn giảm.

Được biết trước đó vào năm 2020, BWACO cũng thực hiện miễn giảm tiền nước cho các đối tượng như trên thời gian kéo dài từ tháng 4 đến tháng 6.

BWACO cũng đã ủng hộ 1,34 tỷ đồng cho Quỹ mua vaccine Covid 19.

Trước đó, vào ngày 23/7, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ký văn bản hỏa tốc gửi các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ điện, nước sinh hoạt trên địa bàn đề nghị miễn giảm tiền điện, nước cho các đối tượng gặp khó khăn vì dịch COVID-19.

Theo UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn đang diễn biến phức tạp, khó lường. Bà Rịa-Vũng Tàu đang áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, tập trung mọi nguồn lực cho công tác chống dịch COVID-19, đã làm ảnh hưởng tới cuộc sống, thu nhập, sinh hoạt hàng ngày của người dân.

Người lao động nghèo, công nhân không thể đi làm việc do thực hiện chính sách giãn cách xã hội, khiến thu thập giảm sút nghiêm trọng. Những người này đang rất cần sự chung tay chia sẻ khó khăn của xã hội, trong đó có các danh nghiệp cung cấp dịch vụ điện, nước sinh hoạt.

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị các doanh nghiệp này đồng hành cùng với nhà nước, xem xét miễn giảm tiển tiền điện, nước sinh hoạt cho công nhân, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch gây ra, giảm bớt gánh nặng trong thời điểm hiện nay.

Viên Minh