Bắc bộ đón đợt không khí lạnh đầu tiên vào cuối tuần

Minh Lâm|06/10/2022 12:27

Từ đêm 7 - 10/10 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; từ đêm 9/10, trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét.

khong-khi-lanh.jpg
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, áp cao lục địa được tăng cường lệch đông và tiếp tục tăng cường mạnh hơn vào khoảng ngày 9 - 10/10. Rãnh áp thấp ở phía Nam có trục ở khoảng 5 - 8 độ vĩ Bắc có xu hướng nâng trục dần lên phía Bắc.

Trên cao áp cao cận nhiệt đới tiếp tục tăng cường và lấn về phía Tây và nâng trục chậm lên phía Bắc.

Cảnh báo, ở Bắc Bộ, thời kỳ từ đêm 7 - 10/10 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Từ đêm 9/10, trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét.

Khu vực Trung Bộ đêm 7 - 9/10, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng Bắc Trung Bộ từ đêm 9 đến đêm 10/10 khả năng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Thời kỳ từ ngày 10 - 15/10, Trung Trung Bộ và phía Bắc của Nam Trung Bộ khả năng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Bắc Trung Bộ ngày 10 - 11/10 trời chuyển lạnh

Còn tại Nam Bộ và Tây Nguyên, mưa dông tại những khu vực này vẫn tiếp tục sẽ xảy ra trong hôm nay và dự kiến sẽ kéo dài trong thời gian tới. Thời gian mưa tập trung chủ yếu vào lúc chiều tối.

Bài liên quan
  • Quảng Bình: Di dời người dân do sạt lở bờ sông Gianh
    Huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình đã phải di dời khẩn cấp người dân trong vùng nguy hiểm nhất tại thôn Sảo Phong (xã Phong Hóa) vì sạt lở bờ sông Gianh đang lấn sâu và ngày càng mở rộng, ảnh hưởng đến nhiều hộ dân.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bắc bộ đón đợt không khí lạnh đầu tiên vào cuối tuần