Bắc Giang: Hai nhà máy đầu tiên được hoạt động trở lại

Moitruong.net.vn

– Sáng 29/5, tại Bắc Giang đã có 2 doanh nghiệp được hoạt động trở lại sau thời gian tạm ngừng sản xuất để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Công nhân Cty Newwing chuẩn bị đi làm trở lại

Các doanh nghiệp được hoạt động trở lại đều nằm trong địa phận huyện Việt Yên – tâm dịch lớn nhất hiện nay. Số này gồm Cty Newwing Interconnect Technology Bắc Giang (ở KCN Vân Trung) và Cty Fuhong Precision Component (KCN Đình Trám), cả 2 đều sản xuất linh kiện điện tử cho Foxcom.

Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang cho biết đã yêu cầu người đại diện pháp luật của các doanh nghiệp này thực hiện nghiêm, đầy đủ các quy định của cơ quan có thẩm quyền về phòng, chống dịch.

Sở Y tế tỉnh Bắc Giang cũng có hướng dẫn tạm thời việc lựa chọn và xác nhận cho công nhân đủ tiêu chuẩn đi làm việc trở lại. Cụ thể, công nhân cần có 2 kết quả PCR âm tính với Sars-Cov-2 liên tiếp, lần gần nhất trước khi được đi làm việc 1 ngày.

Trước đó, ngày 18/5/2021, UBND tỉnh Bắc Giang quyết định các KCN trên địa bàn huyện Việt Yên (gồm Đình Trám, Song Khê – Nội Hoàng; Vân Trung, Quang Châu) phải tạm dừng hoạt động để tập trung phòng, chống dịch COVID-19.

Hoạt động sản xuất trở lại tại Bắc Giang phải đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh

Tính đến sáng 29/5, Bắc Giang đã ghi nhận 1.881 ca nhiễm COVID-19. Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, chính quyền tỉnh đã ra kế hoạch khôi phục hoạt động kinh tế với phương châm “chống dịch để sản xuất, sản xuất để chống dịch”.

UBND tỉnh yêu cầu, các nhà máy khi hoạt động sản xuất trở lại phải bố trí đón người lao động đến nơi ở tập trung ít nhất 3 ngày; thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ lao động; có khu nhà sử dụng làm nơi cách ly tập trung cho người lao động khi cần thiết; có ký túc xá riêng biệt với nơi làm việc và phải bố trí phương tiện đưa, đón người lao động.

Được biết,  từ 28/5, 4 khu công nghiệp của tỉnh Bắc Giang là Đình Trám, Quang Châu, Song Khê-Nội Hoàng và Vân Trung sẽ được tổ chức sản xuất trở lại, nhằm thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ, vừa chống dịch COVID-19 vừa khôi phục, phát triển kinh tế.

Minh Châu