Bạc Liêu: Có thể xuất hiện một đợt triều cường khá mạnh nửa cuối tháng 9

Moitruong.net.vn

– Bạc Liêu có thể xuất hiện một đợt triều cường khá mạnh nửa cuối tháng 9, dự báo mực nước cao nhất dao động cấp báo động II.

Nông dân đã chuẩn bị sẵn sàng ứng phó khi triều cường lên cao. Ảnh: Trọng Linh.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, trong thời gian từ ngày 18 – 22/9, trên biển Đông có thể sẽ xuất hiện một đợt triều cường mới khá mạnh, kỳ triều cường đầu tháng 8 âm lịch. Theo đó, dự báo mực nước cao nhất trong kỳ triều này tại Trạm thủy văn Gành Hào dao động trong cấp báo động II, từ 2 – 2,19m, dự báo thiên tai cấp độ 1.

Cụ thể, đợt triều cường sẽ bắt đầu từ 15h, ngày 18/9 đỉnh triều cao nhất có thể đạt 201cm, đến 15h40, ngày 19/9 đỉnh triều đạt 205cm. Đặc biệt, vào khoảng 16h20 ngày 20 và 5h00 ngày 21/9 đỉnh triều đạt cao nhất lần lượt là 210 và 209cm. Đến 5h40 ngày 22/9 triều cường giảm xuống còn 201cm và kết thúc đợt triều cường tháng 9. Theo nhận định của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, đây là kỳ triều cường khá mạnh, mưa lớn có thể xảy ra trong khu vực tỉnh.

Nhằm chủ động ứng phó, Cơ quan Thường trực Phòng chống thiên tai tỉnh Bạc Liêu đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ban ngành liên quan của tỉnh thường xuyên theo dõi, chỉ đạo cho các địa phương sẵn sàng chủ động để có các phương án xử lý kịp thời. Đặc biệt, là ứng phó với tình trạng mưa lớn kết hợp với triều cường sẽ gây ngập úng cục bộ cho một số vùng trũng, thấp.

Phương Hiền (T/h)