Bạc Liêu: Mưa lớn kèm lốc xoáy làm sập, tốc mái gần 90 căn nhà

Moitruong.net.vn

– Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới và bão số 2, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu xuất hiện các đợt mưa lớn và lốc xoáy làm thiệt hại nhiều nhà cửa và hoa màu của người dân.

Theo báo cáo Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bạc Liêu cho biết: Tính đến ngày 4/8, mưa lớn kèm theo lốc xoáy, đã gây thiệt hại 87 căn nhà của người dân tại các huyện Hồng Dân, Phước Long và Vĩnh Lợi. Trong đó, sập 20 căn, tốc mái 67 căn, uớc thiệt hại gần 1,2 tỷ đồng. Mưa lớn, lốc xoáy cũng làm nhiều cây xanh, hoa màu đổ ngã và gây ngập úng nhiều nơi trong tỉnh.

Mưa lớn kèm theo lốc xoáy, đã gây thiệt hại nhiều nhà cửa hoa màu

Các địa phương bị ảnh hưởng của thiên tai đang huy động lực lượng giúp đỡ người dân nhanh chóng khắc phục hậu quả sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời, khẩn trương thống kê chi tiết số lượng nhà bị thiệt hại, mức độ thiệt hại do lốc xoáy gây ra trên địa bàn.

Các địa phương đang chỉ đạo UBND các xã, thị trấn có nhà sập, tốc mái huy động lực lượng giúp đỡ người dân nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống, đồng thời khẩn trương thống kê chi tiết số lượng nhà bị thiệt hại, mức độ thiệt hại do lốc xoáy gây ra trên địa bàn, báo cáo về Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh; sớm hỗ trợ kinh phí cho các hộ để khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh cũng đang triển khai mở các cống đầu mối để tiêu nước chống ngập vùng chuyên sản xuất lúa của tỉnh.

Minh Anh