Bắc Ninh: 3.500 doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử

Minh Anh (T/h)|02/10/2019 06:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Cục Thuế Bắc Ninh cho biết, hiện nay cơ quan thuế đang quản lý trên 11 nghìn doanh nghiệp (DN), trong đó có 3.500 DN đã sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT), chiếm khoảng 30% tổng số DN đang hoạt động.

Với hơn 3.500 DN sử dụng HĐĐT, tỉnh Bắc Ninh được Tổng cục Thuế ghi nhận là một trong số những địa phương có tỷ lệ DN sử dụng HĐĐT cao nhất cả nước.

Doanh nghiệp tham gia đối thoại về chính sách thuế với cơ quan thuế. 

Có được kết quả trên, ông Vũ Xuân Quyết cho rằng, Cục Thuế Bắc Ninh luôn đẩy mạnh tuyên truyền về lợi ích của HĐĐT đến cộng đồng DN trên địa bàn; tích cực vận động DN sớm chuyển đổi từ sử dụng hóa đơn tự in, hóa đơn giấy, sang sử dụng HĐĐT.

Đồng thời, phối hợp với 20 đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm HĐĐT nhằm đáp ứng các yêu cầu về khởi tạo, duy trì hệ thống dữ liệu an toàn, hiệu quả cho DN hoạt động, nhờ đó đã tạo được sự đồng thuận của DN trong việc triển khai áp dụng HĐĐT.

Nghị định 119/2018/NĐ-CP và Nghị quyết 01/NQ-CP quy định bắt buộc DN phải sử dụng hóa đơn điện tử. Theo đó, hoàn thành sử dụng hóa đơn điện tử tại các đô thị lớn trong năm 2019 trong đó có TP. Bắc Ninh. Quy định khá rõ, chậm nhất đến ngày 1/11/2020, tất cả các DN bắt buộc phải chuyển sang sử dụng HĐĐT, theo đó Cục Thuế Bắc Ninh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lợi ích của HĐĐT đến với các DN chưa sử dụng; tổ chức hội nghị tập huấn về HĐĐT cho cộng đồng DN hoạt động trên địa bàn nắm bắt, hiểu rõ về lợi ích của HĐĐT. Thông qua các hội nghị tập huấn, Cục Thuế Bắc Ninh tập trung tuyên truyền, vận động các DN sớm áp dụng HĐĐT đáp ứng mục tiêu chỉ đạo của Chính phủ đề ra.

Minh Anh (T/h)

Bài liên quan
  • Mưa giông diện rộng sắp bao phủ Bắc Bộ
    Moitruong.net.vn – Dự báo đêm về sáng 3/10, miền Bắc có mưa, mưa rào và dông trên diện rộng. Đợt mưa có khả năng kéo dài khoảng 3-4 ngày, riêng các tỉnh vùng núi có ngày rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và giông mạnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bắc Ninh: 3.500 doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử