Bắc Ninh: Kết thúc thời gian cách ly y tế vùng đối với một số thôn thuộc xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành

Moitruong.net.vn

– Từ 22 giờ ngày 8/6/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện quyết định kết thúc thời gian cách ly y tế vùng đối với thôn Đức Hiệp, thôn Xuân Lê và thôn Đa Tiện, xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành.

Ngày 09/5/2021, BCĐ tỉnh phòng, chống dịch Covid-19 đã ban hành Quyết định số 152/QĐ-BCĐ về việc thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ huyện Thuận Thành. Sau gần 01 tháng thực hiện với sự vào cuộc quyết liệt, tích cực của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của người dân, tình hình dịch bệnh ở Thuận Thành cơ bản được kiểm soát. Số ca mắc mới trong ngày có chiều hướng giảm dần (chủ yếu là các trường hợp F1 thành F0 đã được cách ly tập trung).

Người dân thôn Đa Tiện, xã Xuân Lâm vui mừng khi được dỡ bỏ phong tỏa.

Căn cứ tình hình diễn biến dịch thực tế tại địa phương, ngày 08/6/2021, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện Thuận Thành đã ban hành Quyết định số 56/QĐ-BCĐ về việc kết thúc thời gian cách ly y tế vùng đối với thôn Đức Hiệp, thôn Xuân Lê và thôn Đa Tiện xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành. Như vậy, đây là 03 thôn đầu tiên của huyện Thuận Thành được kết thúc thời gian cách ly y tế, là một tin vui, tín hiệu đáng mừng trong công tác phòng chống dịch của huyện Thuận Thành nói riêng và tỉnh Bắc Ninh nói chung. Tiểu ban Truyền thông thông tin cụ thể như sau:

Kết thúc thời gian cách ly y tế đối với một số thôn thuộc xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành: Thôn Đức Hiệp với tổng số 237 hộ gia đình, 1.383 nhân khẩu; Thôn Đa Tiện với tổng số 428 hộ gia đình, 1.822 nhân khẩu; Thôn Xuân Lê với tổng số 296 hộ gia đình, 1.202 nhân khẩu, kể từ 22 giờ 00’ ngày 08/6/2021.

Do trong thời gian 21 ngày kể từ ngày có quyết định phong tỏa cách ly y tế không phát sinh mới trường hợp dương tính với Sars – CoV – 2 tại cộng đồng; Toàn bộ công dân của 03 thôn đã được xét nghiệm 3 lần đều có kết quả âm tính; vị trí giáp Thành phố Hà Nội đã có các Chốt kiểm soát dịch bệnh của tỉnh, huyện, xã đảm bảo nghiêm ngặt 24/24h.

UBND xã Xuân Lâm có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện việc dỡ bỏ vùng cách ly y tế nói trên đảm bảo đúng quy định hiện hành. Duy trì và phát huy vai trò của Tổ Covid cộng đồng, yêu cầu các hộ gia đình, cá nhân thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế, đảm bảo khoảng cách an toàn khi tiếp xúc và hạn chế giao lưu trong cộng đồng dân cư để phòng, chống dịch bệnh phát sinh trở lại. Đồng thời, duy trì nghiêm túc các Chốt kiểm dịch do xã lập theo đúng quy định cho đến khi có chỉ đạo mới.

Hà An