Bắc Ninh: Quán karaoke bốc cháy dữ dội, thợ chỉnh sửa âm thanh thiệt mạng

Moitruong.net.vn

– Trên địa bàn Thành phố Bắc Ninh đã xảy ra một vụ cháy quán karaoke Passion, khiến một thợ chỉnh sửa âm thanh thiệt mạng.

Ngày 2/9, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, vào khoảng 20h25 tối ngày 1/9, tại quán karaoke Passion do chị Nguyễn Thị Tâm (SN 1984, trú quán tại phường Tiền An, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) làm chủ đã xảy ra vụ hỏa hoạn lớn.

Theo đó, vụ cháy xuất phát từ tầng 2 của tòa nhà, do chất cháy chủ yếu là các vật liệu cách âm, cách nhiệt và thiết bị điện tử… nên lượng khói, khí độc tỏa ra nhiều, bao trùm toàn bộ ngôi nhà.

Quán karaoke bốc cháy dữ dội trong đêm

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tỉnh Bắc Ninh điều động 6 xe cứu hộ, chữa cháy cùng hơn 40 chiến sĩ cảnh sát phối hợp với Công an thành phố Bắc Ninh, Điện lực tỉnh Bắc Ninh tổ chức cứu người bị nạn, triển khai công tác chữa cháy, không cho cháy lan.

Vụ cháy xuất phát từ tầng 2 của tòa nhà và có 3 người mắc kẹt bên trong. Do chất cháy chủ yếu là các vật liệu cách âm, cách nhiệt và thiết bị điện tử… nên lượng khói, khí độc tỏa ra nhiều, bao trùm toàn bộ ngôi nhà, bức xạ nhiệt lớn nên gây khó khăn cho công tác chữa cháy và tìm kiếm người bị nạn.

Sau 5 phút, lực lượng chức năng phát hiện và nhanh chóng đưa 2 nạn nhân mắc kẹt trên tầng 8 của ngôi nhà xuống khu vực an toàn.
Khoảng 45 phút sau, cảnh sát phát hiện anh Nguyễn Văn Định (SN 1994, trú tại phường Kinh Bắc, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh), là thợ chỉnh sửa âm thanh của quán nằm bất tỉnh trong nhà vệ sinh tầng 7 của ngôi nhà. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng sau đó đã tử vong.

Sau khoảng 1 giờ, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Hiện, các lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Hiện, các lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh đang thống kê thiệt hại và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Ngọc Linh (t/h)