Bắc Ninh: Tạm dừng một loạt hoạt động, yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 21h-4h

Hoàng Anh|30/11/2021 07:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành công văn số 3876/UBND-KGVX về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo tiếp tục áp dụng các biện pháp hành chính phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh từ ngày 1/12 đến ngày 10/12/2021.

Cụ thể, tỉnh dừng hoạt động đối với các dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, phòng tập thể hình, tập yoga, spa, phòng game, quán bi-a; tạm dừng tổ chức tiệc cưới có mời khách, đám hiếu thực hiện theo các cấp độ dịch tại địa phương (cấp độ 1 được tổ chức; cấp độ 2 tổ chức tại nhà riêng, tập trung không quá 30 người; cấp độ 3, tổ chức tại nhà riêng, tập trung không quá 20 người; cấp độ 4 được tổ chức trong phạm vi gia đình, không quá 20 người). Tỉnh tạm dừng hoạt động đối với các nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ, chỉ cho phép bán hàng mang về, không tổ chức ăn uống, liên hoan, tụ tập đông người.

Ảnh minh họa

Đặc biệt, người dân không ra ngoài từ 21 giờ hôm trước đến 4 giờ ngày hôm sau, trừ các trường hợp thực hiện công vụ, đưa người bệnh đi cấp cứu, đi làm ca đêm…và phải có giấy tờ chứng minh. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ yêu cầu khách hàng quét mã QR, đảm bảo các quy định phòng, chống dịch.

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp có ca dương tính với SARS-CoV-2, bố trí người lao động cùng làm việc (cùng phân xưởng F0) qua điều tra không tính là F1, bắt buộc thực hiện nghiêm “2 điểm đến 1 cung đường” và thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. Các doanh nghiệp phải đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và quy định của tỉnh; chủ động, sẵn sàng phương án cách ly tập trung cho người lao động tại doanh nghiệp, khách sạn, trường học, nơi lưu trú trong trường hợp xuất hiện dịch bệnh trong doanh nghiệp.

Tỉnh cũng yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tiếp tục triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động. Doanh nghiệp nằm trên địa bàn ở cấp độ 4 thực hiện xét nghiệm tần suất ngẫu nhiên 50% người lao động; cấp độ 3 xét nghiệm tần suất ngẫu nhiên 40% người lao động; cấp độ 2 xét nghiệm tần suất ngẫu nhiên 20% người lao động và cấp độ 1 khuyến khích doanh nghiệp xét nghiệm và và tự quyết định tỷ lệ xét nghiệm. Đồng thời, các doanh nghiệp xét nghiệm SARS-CoV-2 bắt buộc đối với người lao động được tuyển dụng mới vào làm việc.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố tổ chức quản lý, giám sát chặt chẽ đối với việc cách ly tại nhàm các cơ sở cách ly tập trung; quản lý chặt người lao động tại khu nhà trọ, yêu cầu các chủ nhà trọ khi tiếp nhận người đến thuê trọ phải sàng lọc, có biện pháp quản lý từng trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch COVID-19.

Trong ngày 29/11, Bắc Ninh ghi nhận 145 ca mắc dương tính với SARS-CoV-2. Toàn tỉnh có 6/126 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 4; 19/126 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 3; 38/126 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 2 của dịch bệnh và 63/126 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 1 của dịch bệnh.

Hoàng Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bắc Ninh: Tạm dừng một loạt hoạt động, yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 21h-4h