Bác sĩ Trung tâm y tế quận Thanh Xuân bị phê bình, hạ thi đua vì “lơ là” phòng chống dịch Covid-19

Moitruong.net.vn

– Sau khi thông tin bác sỹ Tai – mũi – họng thuộc Trung tâm y tế quận Thanh Xuân được Tòa soạn Moitruong.net.vn đăng tải, ngay lập tức bác sỹ này đã bị phê bình, hạ thi đua vì “lơ là” phòng chống dịch Covid-19

Trước đó, ngày 18/8/2020, Tòa soạn Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn đã đăng tải bài viết: Hà Nội: Bác sĩ Trung tâm y tế quận Thanh Xuân có “lơ là” phòng chống dịch Covid-19?. Bài báo thông tin về việc bác sỹ Tai – mũi – họng thuộc Trung tâm y tế quận Thanh Xuân không đeo khẩu trang khi tiếp xúc gần với bệnh nhân đến khám. Thời điểm bài báo được đăng tải, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và quận Thanh Xuân vừa ghi nhận ca nhiễm số 962.

>> Hà Nội: Bác sĩ Trung tâm y tế quận Thanh Xuân có “lơ là” phòng chống dịch Covid-19?

Bác sĩ Tai – mũi – họng, thuộc Trung tâm y tế quận Thanh Xuân không đeo khẩu trang khi tiếp xúc gần với người bệnh đến khám

Ngay cửa vào của Trung tâm y tế quận Thanh Xuân có nhiều tấm biểu ngữ rất to với nội dung “Đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng là biện pháp đơn giản nhất phòng chống dịch Covid-19”, hay “Hãy cùng nhau ngăn chặn Covid-19”,… Nhưng chính vị bác sỹ của Trung tâm y tế này còn không thực hiện được thì thử hỏi những người đến khám chữa bệnh tại đây sẽ nghĩ gì?

Sau khi Tòa soạn thông tin về sự việc này, ông Đặng Thanh Phong – Giám đốc Trung tâm y tế quận Thanh Xuân đã có văn bản phúc đáp cơ quan báo chí. Cụ thể, ngày 3/9/2020, ông Phong ký văn bản số 247/TTYT-HCTCTV thông tin về bác sỹ Trung tâm y tế quận Thanh Xuân “lơ là” phòng, chống dịch theo Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phản ánh.

Ông Đặng Thanh Phong – Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân ký văn bản thông tin về việc xử lý bác sỹ Lê Trung Dũng “lơ là” phòng, chống dịch Covid-19

Theo đó, ngày 18/8/2020, Phòng khám đa khoa đã họp để kiểm điểm về việc Bác sỹ Lê Trung Dũng không đeo khẩu trang khi tư vấn cho bệnh nhân, bác sỹ Lê Trung Dũng đã viết bản tường trình báo cáo về sự việc, bác sỹ Dũng đã nhận sai sót trong việc phòng chống dịch… Trưởng Phòng khám đa khoa đã phân tích những sai sót của bác sỹ Dũng vi phạm là chưa tuân thủ đúng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định trong khi tư vấn cho bệnh nhân, bác sỹ Dũng cần phải nghiêm khắc rút kinh nghiệm và đây cũng là bài học kinh nghiệm cho toàn thể các y, bác sỹ và nhân viên thuộc phòng khám…

Ngày 20/8/2020, Hội đồng thi đua khen thưởng Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân đã họp để xem xét hình thức xử lý đối với trường hợp vi phạm của bác sỹ Lê Trung Dũng trong việc thực hiện quy trình khám chữa bệnh. Đối với bác sỹ Lê Trung Dũng: Nhắc nhở, phê bình và hạ 01 bậc thi đua quý 3 năm 2020; yêu cầu bác sỹ Lê Trung Dũng cần nghiêm khắc kiểm điểm, thực hiện nghiêm túc quy trình khám chữa bệnh, quy trình phòng, chống dịch trong công tác khám, chữa bệnh.

Đối với Trưởng phòng khám đa khoa: Hạ 01 bậc thi đua trong tháng 9 năm 2020; rút kinh nghiệm trong công tác quản lý, điều hành; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc khám chữa bệnh, yêu cầu toàn thể cán bộ phòng khám đa khoa tuân thủ các quy định về phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19.

Ban biên tập Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn và dư luận rất hoan nghênh tinh thần tiếp thu, lắng nghe và xử lý thông tin kịp thời từ báo chí của lãnh đạo Trung tâm y tế quận Thanh Xuân. Sự việc trên cũng là bài học kinh nghiệm đáng lưu ý trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các bệnh viện và cơ sở y tế.

Thế Đoàn