Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông, ngày nắng nóng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Moitruong TV – Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Dự báo thời tiết ngày 15/08/2025, Hà Nội và nhiều khu vực trên cả nước có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3.
Trong bức tranh kinh tế Việt Nam hiện đại, khu vực kinh tế tư nhân đã và đang khẳng định vai trò là một trong những động lực quan trọng nhất thúc đẩy tăng trưởng. Không chỉ đóng góp lớn vào GDP, tạo việc làm cho hàng triệu lao động, khu vực này còn là “mạch máu” nuôi dưỡng sức sống của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.
Trong số 50 trường đại học phía Bắc và phía Nam, có khoảng 20 trường dự kiến công bố điểm chuẩn trong ngày 20/8, một số trường khác sẽ thông báo trong ngày 21/8 và trước 17h ngày 22/8, thời hạn cuối cùng theo quy định về việc công bố điểm chuẩn xét tuyển đợt 1.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh (1 – 5/9), thời tiết trên cả nước nhìn chung thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời vào ban ngày, song chiều tối và đêm ở nhiều nơi có khả năng xuất hiện mưa rào và dông.
Cơ quan khí tượng thủy văn cho biết dù áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp nhưng hoàn lưu còn gây mưa to đến rất to ở khu vực Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa.
Sáng 19/8, Bộ Công an khởi công Cảng hàng không quốc tế Gia Bình tại Bắc Ninh. Công trình trọng điểm quốc gia này được kỳ vọng giảm tải cho Nội Bài, thúc đẩy phát triển vùng Bắc Bộ và khẳng định vị thế Việt Nam trên bản đồ hàng không.
Đập Thảo Long – Công trình ngăn mặn giữ ngọt quan trọng của TP. Huế sau gần 20 năm vận hành đã xuất hiện nhiều hạng mục hư hỏng, xuống cấp. Việc sửa chữa, nâng cấp kịp thời là yêu cầu cấp bách nhằm đảm bảo an toàn và phát huy hiệu quả công trình.
UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo các sở, ngành và địa phương huy động tối đa nhân lực, vật lực, đảm bảo triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh diễn ra an toàn, chất lượng và thu hút người dân, du khách.
Chiều 18/8, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan, Đoàn giám sát của Quốc hội đã làm việc với Bộ Tư pháp về việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường kể từ khi Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 có hiệu lực.
Dự án cải tạo, hồi sinh sông Tô Lịch đang bước vào giai đoạn nước rút. Chủ đầu tư cùng các đơn vị thi công đang tập trung nhân lực, thiết bị để kịp hoàn thành trước dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.