Bao giờ mưa dông gió rét qua đi, nắng ấm quay trở lại miền Bắc?

Moitruong.net.vn

– Từ hôm nay 24.4 đến ngày 26.4, miền Bắc có lúc có mưa rào và dông. Trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16 – 18 độ C. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Dự báo, không khí lạnh sẽ tiếp tục được tăng cường mạnh và ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ.

Ảnh minh họa

Hôm nay 24.4, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến 5.000 mét nên ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa dông diện rộng. Ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến từ 40-80mm/24h, có nơi trên 120mm/24h).

Khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Các tỉnh Tây Bắc, Bắc Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to có khả năng kéo dài đến ngày 26.4.

Từ nay đến ngày 26.4, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15 – 18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.

Khu vực Hà Nội có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ nay đến ngày 26.4, trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-18 độ C.

Sau đó, đến ngày 27.4, trời tạnh ráo hơn, nhiệt độ tăng dần. Trời chỉ lạnh vào đêm và đầu giờ sáng.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cũng đã đưa ra dự báo thời tiết 10 ngày (24.4-3.5) cụ thể cho các vùng.

Thảo Trang