Bến Tre: Đưa 6.000m3 nước sạch “cứu khát” cho người dân vùng mặn

Moitruong.net.vn

– Toàn tỉnh Bến Tre hiện có hơn 57.000 hộ dân với hơn 200.000 nhân khẩu ở các vùng bãi ngang, ven biển, cù lao thiếu nước sạch trong sinh hoạt.

Hưởng ứng kêu gọi hỗ trợ người dân Bến Tre vượt qua hạn mặn khốc liệt của Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bến Tre, Công ty cổ phần Nước- Môi trường tỉnh Bình Dương đã thuê nhiều sà lan chở 6.000 mét khối nước ngọt cung cấp miễn phí cho người dân nơi đây.

Được biết để các khối nước sạch này đến được với người dân Bến Tre, các sà lan đã di chuyển hành trình dài hơn 150km đến cấp miễn phí cho người dân nghèo ở các huyện Châu Thành, Mỏ Cày Nam, Giồng Trôm và thành phố Bến Tre.

Người dân được tặng nước ngọt – sạch trong mùa hạn, mặn khốc liệt – Ảnh: Một thế giới

Nguồn nước ngọt này đã được Công ty xử lý đạt chất lượng cao, người dân có thể dùng trong nấu ăn và sinh hoạt thường nhật. Tổng kinh phí cho hoạt động này trên 500 triệu đồng, giúp cho hàng nghìn hộ dân tỉnh Bến Tre giảm bớt khó khăn trong mùa khô hạn.

Bến Tre hiện có hơn 57.000 hộ dân với hơn 200.000 nhân khẩu ở các vùng bãi ngang, ven biển, cù lao thiếu nước sạch trong sinh hoạt. Những ngày qua, đã có nhiều tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ người dân Bến Tre dụng cụ nước, nước ngọt miễn phí,…giúp người dân vượt qua “cơn khát” nhiều ngày.

Minh Anh