Bình Định tạm dừng hoạt động một số địa điểm liên quan ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng

Nhật Hiên|08/05/2021 13:40

Moitruong.net.vn – Liên quan đến ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng, một số địa điểm tại TP Quy Nhơn đã bị tạm dựng hoạt động để xử lý và cách ly.

Chiều ngày 8/5, lãnh đạo UBND TP Quy Nhơn cho biết, một số địa điểm liên quan đến ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng đã được tạm dừng hoạt động để xử lý, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Được biết, ca mắc COVID-19 này có thời gian du lịch tại TP Quy Nhơn từ ngày 29/4 đến ngày 1/5 và đã tới các địa điểm như: Blossom Sea Homestay (số 270 Diên Hồng), quán hải sản (số 76 Xuân Diệu), quán kem POP (số 316 Phan Bội Châu), quán cháo lòng (145 Diên Hồng), cửa hàng Mận Khoa (số 58 Vũ Bảo), quán cơm gà Tuyết Nhung (số 320A Nguyễn Thái Học) và quán Năm Thêm (đường Nguyễn Thị Định).

Một địa điểm tại TP Quy Nhơn đã tạm dừng hoạt động vì liên quan đến ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng.

Sau khi tiếp nhận lịch sử di chuyển của ca mắc COVID-19 này, lãnh đạo TP Quy Nhơn đã yêu cầu thủ trưởng các Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Công an, BCH Quân sự thành phố tập trung phối hợp với UBND các phường: Ngô Mây, Lê Hồng Phong, Hải Cảng, Lý Thường Kiệt, Lê Lợi và các địa phương liên quan khẩn trương làm việc, vận động các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tạm dừng hoạt động để phục vụ cho công tác rà soát, truy vết nguồn lây nhiễm dịch bệnh.

Trung tâm Y tế thành phố đã khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương thực hiện truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và tổ chức phun thuốc khử trùng các địa điểm nêu trên và khu vực lân cận.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, lãnh đạo TP Quy Nhơn đề nghị người dân không nên lơ là, chủ quan trong việc phòng chống dịch; đồng thời, yêu cầu các cơ sở kinh doanh chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Nhật Hiên

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bình Định tạm dừng hoạt động một số địa điểm liên quan ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng