Bình Dương – Bài 2: UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường vào cuộc kiểm tra công tác bảo vệ môi trường của Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Moitruong.net.vn

– Trước đó, ngày 8/11/2019 Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống có bài phản ánh: Bình Dương: Bệnh viện Đa khoa tỉnh xả nước thải gây ô nhiễm, người dân kêu cứu.

Ngay sau khi tòa soạn Moitruong.net.vn phản ánh về việc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương xả toàn bộ nước mưa bãi giữ xe của bệnh viện đều cho chảy lộ thiên trên mặt đường, khiến mỗi khi trời mưa đổ xuống chảy tràn như một dòng suối cuốn trôi bào mòn toàn bộ đá sỏi mà người dân trải trên mặt đường khiến con đường ngày càng xuống cấp trầm trọng gây ô nhiễm, người dân kêu cứu. Mặc dù người dân đã kiến nghị rất nhiều lần lên phường nhưng đến nay không được xử lý dẹp bỏ, gây mất mĩ quan đô thị.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương bị người dân tố cáo xả nước thải ô nhiễm ra môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của người dân

Ngày 12/11/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương đã có công văn số 5768/UBND-KTN về việc xác minh phản ánh Bệnh viện đa khoa tỉnh xả nước thải gây ô nhiễm môi trường trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh và Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Dầu Một khẩn trương tổ chức xác minh, kiểm tra công tác bảo vệ môi trường của Bệnh viện đa khoa tỉnh, xử lý nếu có vi phạm. Kết quả kiểm tra, xử lý thông báo đến các hộ dân tại tổ 63, khu phố 5, đường Phạm Ngọc Thạch, phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một và Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống.

Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Dương giao Sở TN&MT, Công an tỉnh và UBND thành phố Thủ Dầu Một khẩn trương vào cuộc kiểm tra, xác minh, xử lý vi phạm đối với đối với Bệnh viện đa khoa tỉnh

Theo phản ánh của người dân, khoảng 03 tháng nay, từ khi bệnh viện Đa khoa Bình Dương nâng cấp quy mô từ 1000 giường lên 1.400 giường đã tiến hành đục các lỗ nhỏ để thoát nước mưa ra khu vực xung quanh các hộ dân, toàn bộ nước mưa bãi giữ xe của bệnh viện đều cho chảy lộ thiên trên mặt đường, khiến mỗi khi trời mưa đổ xuống chảy tràn như một dòng suối cuốn trôi bào mòn toàn bộ đá sỏi mà người dân trải trên mặt đường khiến con đường ngày càng xuống cấp trầm trọng.

Nước thải từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương sủi bọt trắng xóa

“Đỉnh điểm của sự việc này là hơn 10 ngày nay, bệnh viện liên tục xả nước cống hôi thối ra các “lỗ chó”. Đặc biệt, ngày 23/10/2019, lượng nước thải này tuôn xối xả vào đường nội bộ của các hộ dân, bốc mùi hôi tanh khó chịu, tuy nhiên khi người dân phản ánh vấn đề này lên phường Hiệp Thành và bệnh viện thì lãnh đạo bệnh viện tìm cách thoái thác. Thực sự hiện nay không biết trên phường đã khảo sát, đánh giá, ghi nhận hiện trạng và có biện pháp xử lý hay chưa.” Nội dung trong đơn nêu rõ. Mặc dù, người dân đã kiến nghị rất nhiều lần lên phường nhưng đến nay không được xử lý dẹp bỏ, gây mất mĩ quan đô thị.

Vậy kết quả xử lý của Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đối với Đa khoa Bình Dương sẽ ra sao?

Sau khi có thông tin mới nhất, tòa soạn Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc được biết.

Thu Hà