Bình Thuận: Giãn cách xã hội TP Phan Thiết từ 12h ngày 24/6

Hoàng Anh|24/06/2021 08:30

Moitruong.net.vn – TP Phan Thiết thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 12h ngày 24/6, sau khi địa phương này ghi nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng là nữ bác sĩ khoa sản.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Bình Thuận, qua công tác xét nghiệm sàng lọc ngẫu nhiên, tối 23-6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đã ghi nhận một trường hợp nghi mắc COVID-19 tại khoa sản.

Ngay sau khi phát hiện, ngành chức năng đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Ngành y tế đã phun khử khuẩn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận và những nơi trường hợp nghi mắc từng đến.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận tạm dừng tiếp nhận người đến khám, phong tỏa tạm thời khoa sản

Đến trưa cùng ngày, địa phương xác định có 308 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với ca nghi mắc trên, đồng thời phong tỏa khoa sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, nhà thuốc Trường Giang và block C chung cư Văn Thánh thuộc TP Phan Thiết.

Liên quan tới ca nhiễm trên, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong yêu cầu các đơn vị tập trung mọi nguồn lực để điều tra truy vết nhanh, xét nghiệm diện rộng, phong tỏa đầy đủ để đưa toàn bộ F1, F2 cách ly kịp thời. Phương hướng ứng phó với dịch bệnh lần này là truy vết thần tốc, xét nghiệm càng nhanh càng tốt, cố gắng khống chế tốt nguồn lây, không để dịch bệnh lan rộng trong cộng đồng.

Ông Lê Tuấn Phong yêu cầu BVĐK tỉnh tạm thời phong tỏa trong 3 ngày để truy vết các trường hợp F1, F2; tập trung nhân lực lấy mẫu xét nghiệm nơi ở của ca bệnh và khu vực dịch tễ liên quan. Sau khi xác định được F1, Sở Y tế cùng địa phương sẽ tiến hành phun khử khuẩn. Nếu trong trường hợp xấu nhất, F1 trở thành F0 sẽ tiến hành nới rộng phạm vi phong tỏa.

Trong sáng 24-6, Sở Y tế Bình Thuận phát đi thông báo khẩn về việc tạm dừng tiếp nhận người đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận để phục vụ công tác chống dịch COVID-19.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận có trách nhiệm hướng dẫn bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại các cơ sở khác trên địa bàn TP Phan Thiết. Sở Y tế Bình Thuận còn yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn rà soát toàn bộ bệnh nhân đang điều trị tại đơn vị.

Nếu phát hiện có bệnh nhân đã khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh từ ngày 14 đến 23-6, các cơ sở này phải lập danh sách, điều tra dịch tễ, tiến hành cách ly theo quy định. Đồng thời, các cơ sở khám chữa bệnh không được thực hiện chuyển tuyến đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh kể từ ngày 24-6 khi có thông báo mới.

Hoàng Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bình Thuận: Giãn cách xã hội TP Phan Thiết từ 12h ngày 24/6
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO