Bình Thuận: Tạm ngưng hoạt động Nhà máy nước Cà Giang do nhiều rong tảo

Hồng Trang|04/06/2024 14:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Những ngày qua tại Bình Thuận có mưa lớn đầu nguồn nên lượng nước đổ về các hồ chứa kéo theo nhiều tạp chất hữu cơ gây nên hiện tượng rong tảo tăng cao, ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình xử lý của các nhà máy nước đang cấp nước cho TP. Phan Thiết và các vùng phụ cận.

rong-tao-1.jpeg
Một đoạn hệ thống dẫn nước từ hồ Cà Giang về Nhà máy nước Phan Thiết

Theo Công ty CP Cấp thoát nước Bình Thuận, lúc 10 giờ sáng ngày 3/6, tại hồ Cà Giang (Nhà máy nước Cà Giang) - huyện Hàm Thuận Bắc, lượng rong tảo đột ngột tăng cao, không thể xử lý được nên Nhà máy nước Cà Giang buộc phải tạm dừng hoạt động. Nguồn nước sạch cấp cho TP. Phan Thiết và khu vực phụ cận hiện chỉ còn được cấp từ Nhà máy nước Phan Thiết. Vì vậy, hiện tại một số khu vực vùng ven TP. Phan Thiết như các xã Hàm Liêm, Hàm Hiệp, Hàm Thắng, Hàm Mỹ, Hàm Kiệm, Tiến Lợi, Tiến Thành, Thiện Nghiệp; phường Phú Hài, Hàm Tiến sẽ bị yếu hoặc ngưng cấp nước.

Công ty CP Cấp thoát nước Bình Thuận cho biết, thời điểm này Công ty đang khẩn trương thực hiện một số biện pháp nhằm giảm thiểu tình trạng thiếu nước tác động đến sinh hoạt và các hoạt động sử dụng nước của khách hàng.

Đồng thời, điều tiết mạng lưới để cấp nước luân phiên cho các khu vực vùng ven thành phố. Song song, phối hợp với Công ty khai thác Công trình thủy lợi Bình Thuận xả bỏ nguồn nước bị nhiễm rong tảo trong hồ Cà Giang và điều tiết nguồn nước từ hồ Sông Quao để thay thế, sớm đưa Nhà máy nước Cà Giang đi vào vận hành để kịp thời cấp nước.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bình Thuận: Tạm ngưng hoạt động Nhà máy nước Cà Giang do nhiều rong tảo