Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tinh giản 5-7 tuần so với chương trình học ban đầu

Mai An|26/03/2020 07:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ ban hành hướng dẫn tinh giản chương trình học, để đến 15/7 kết thúc năm học, thi THPT Quốc gia dự kiến từ ngày 8 đến ngày 11-8.

Ngày 25/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị trực tuyến về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại 64 điểm cầu trên cả nước, với sự tham gia của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các vụ, cục trực thuộc Bộ, cùng Sở Giáo dục và Đào tạo 63 tỉnh, thành phố.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 phức tạp như hiện nay, Bộ sẽ tinh giản chương trình theo hướng giảm nhẹ nhất có thể. Các địa phương cũng căn cứ vào cơ sở đó để điều chỉnh phù hợp với thực tế. Đồng thời ma trận đề thi THPT quốc gia 2020, đề tham khảo sẽ được xây dựng sau khi có chương trình tinh giản.

Ảnh minh họa.

“Việc tinh giản sẽ không thực hiện cơ học và phải đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức nền tảng, cốt lõi của chương trình cho học sinh, đáp ứng yêu cầu chuẩn đầu ra”, Thứ trưởng Độ nói.

Để thực hiện tinh giản, Bộ đã thành lập các tiểu ban và đang khẩn trương thực hiện để trong tháng 3 này ban hành hướng dẫn cho các địa phương, cơ sở giáo dục có căn cứ triển khai thực hiện. Mục tiêu là giảm được từ 5-7 tuần so với chương trình hiện nay để đến 15-7 là kết thúc năm học. Tuy nhiên, việc tinh giản không thực hiện cơ học và phải đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức nền tảng, cốt lõi của chương trình cho học sinh, đáp ứng yêu cầu chuẩn đầu ra của chương trình.

Về việc tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia, hiện tại Bộ GD-ĐT vẫn giữ mốc thời gian dự kiến là ngày 8 đến 11-8. Theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, Bộ GD-ĐT sẽ xây dựng ma trận đề thi THPT Quốc gia, công bố đề thi tham khảo sau khi có chương trình được tinh giản, giảm tải.

Mai An

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tinh giản 5-7 tuần so với chương trình học ban đầu