Bộ TNMT hợp tác với WWF để hiện thực hóa “Tuyên bố về Thiên nhiên và Con người”.

Hà Anh (T/h)|07/11/2019 15:10
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Chiều 7/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam.

Về phía Bộ TNMT có Bộ trưởng Trần Hồng Hà, Thứ trưởng Lê Công Thành cùng Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ TNMT. Về phía WWF có TS. PRASANNA DE SILVA, Giám đốc WWF Châu Á – Thái Bình Dương, cùng Lãnh đạo, cán bộ WWF Việt Nam.

Tại buổi tiếp và làm việc Hai bên đã tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm đề ra khung hợp tác, trong đó MONRE và WWF-Việt Nam sẽ cùng đồng hành trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên, thích ứng và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và quản lý tài nguyên nước để hiện thực hoá bản Tuyên bố về Thiên nhiên và Con người.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng Ông Prasanna De Silva, Giám đốc toàn cầu phụ trách hoạt động của các văn phòng WWF ký Biên bản hợp tác giữa hai đơn vị. Ảnh Báo TN&MT

Bản hợp tác giữa hai bên tập trung vào các nội dung: Bảo tồn Đa dạng Sinh học;Bảo vệ Tài nguyên và Môi trường Biển; Quản lý Tài nguyên Nước; Các Hành động vì Biến đổi Khí hậu;Quy hoạch sử dụng đất và Bồi hoàn Đa dạng sinh học;Kinh tế Tuần hoàn; Chia sẻ và trao đổi kiến thức, chuyên môn và quan điểm chính sách liên quan;Hợp tác nghiên cứu về môi trường, đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu, v.v. nhằm hỗ trợ công tác xây dựng và sửa đổi khung chính sách và pháp luật.

Bộ trưởng và Thứ trưởng Lê Công Thành cảm ơn WWF đã hợp tác và hỗ trợ tích cực cho Việt Nam trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, đặc biệt là vấn đề bảo tồn đa dạng sinh học thời gian vừa qua và hiện nay là giải quyết vấn đề liên quan đến rác thải nhựa. Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với WWF.

Bộ trưởng cho biết, những năm vừa qua, WWF đã có một số hoạt động hợp tác, hỗ trợ một số đơn vị trực thuộc Bộ thông qua hoạt động thực hiện các dự án hợp tác và hỗ trợ chuyên gia, tập trung ở các lĩnh vực môi trường (bảo tồn đa dạng sinh học) và biến đổi khí hậu.

Bộ Tài nguyên và Môi trường mong muốn thông qua MOU được ký kết ở cấp Bộ lần này, sự hợp tác và hỗ trợ của WWF với Bộ sẽ có tính toàn diện và có tính dài hạn hơn, đặc biệt là trong việc phối hợp thực hiện “Dự án giảm thiểu rác thải nhựa ở Việt Nam”.

Với việc ký MOU hợp tác giữa hai bên, Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường và WWF tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và WWF sẽ ngày càng bền chặt và hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường sẽ tiếp tục phát triển và mang lại những kết quả cụ thể và tốt đẹp hơn thông qua việc ký MOU hợp tác.

Hà Anh (T/h)

   
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bộ TNMT hợp tác với WWF để hiện thực hóa “Tuyên bố về Thiên nhiên và Con người”.