Cà Mau sẽ cắt hợp đồng hơn 1.400 giáo viên

(Moitruong.net.vn) – Mới đây, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau cho biết, thời gian qua, các trường trên địa bàn tỉnh đã tự ý hợp đồng với hàng loạt giáo viên mà chưa có sự đồng ý của tỉnh. Do đó, sau khi rà soát, hiện tỉnh có 1.405 giáo viên thuộc diện này phải chấm dứt hợp đồng trước ngày 1/9/2018.

Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau cho biết: “Chủ trương của Chủ tịch UBND tỉnh là số lượng giáo viên trường tự hợp đồng phải cắt hết trước ngày 1/9. Nếu hiệu trưởng trường nào để lại thì phải bỏ tiền túi ra trả lương. Đồng thời, số lượng giáo viên còn thiếu thì xin ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh cho hợp đồng lại. Như vậy, có những giáo viên vừa bị cắt nhưng theo chủ trương của tỉnh sẽ được tiếp nhận lại”.

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau, việc cắt hợp đồng giáo viên nói trên là thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau. Mặc dù cắt hợp đồng với hơn 1400 giáo viên, nhưng so với nhu cầu thực tế thì ngành giáo dục vẫn thiếu giáo viên, đặc biệt là bậc học mầm non.

Cụ thể, tổng biên chế được giao đối với ngành giáo dục tỉnh Cà Mau là 15.215 vị trí việc làm; trong khi đó, biên chế ngành giáo dục hiện có là 14.893. Do đó, biên chế hiện có thấp hơn biên chế được giao 322 vị trí. Nếu so với Thông tư 06, Thông tư 16 của Bộ GD&ĐT thì ngành giáo dục Cà Mau còn thiếu đến 1.908 vị trí.

Linh Lan (T/h)