Các quận, huyện của Hà Nội cho bán hàng ăn uống tại chỗ

Hoàng Anh|24/01/2022 07:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Nhiều hoạt động dịch vụ được nới lỏng, ở quận Ba Đình, Cầu Giấy, Thanh Xuân và Long Biên tại Hà Nội – các địa phương đã chuyển màu từ “cam” xuống “vàng”, sau khi có đánh giá cấp độ dịch mới nhất.

Theo đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống COVID-19 được Hà Nội công bố mới nhất, thành phố vẫn ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, màu vàng). Số quận, huyện ở cấp độ 2 tăng lần lượt là 26 quận, huyện và 377 xã, phường. Toàn thành phố không có địa bàn nào ở cấp 4 (nguy cơ rất cao, màu đỏ).

Tối 23.1, UBND quận Long Biên cho biết, địa phương này vừa có văn bản số 130 gửi các phòng, ban và UBND 14 phường. Quận điều chỉnh các biện pháp hành chính phòng chống dịch trên địa bàn toàn quận bao gồm cả 3 phường cấp độ 3 là Ngọc Thuỵ, Gia Thuỵ, Việt Hưng.

Ảnh minh họa

Cụ thể, từ 18h ngày 22.1, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi. Các cửa hàng phải đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn. Chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19.

Trước Long Biên, các quận Ba Đình, Cầu Giấy, Thanh Xuân cũng đã có văn bản điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng mức độ dịch ở cấp độ 2 để phòng, chống dịch COVID-19. Các quận này cho phép bán hàng tại chỗ và nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch kể cả những phường cấp độ 3.

Quận Cầu Giấy điều chỉnh các biện pháp hành chính thích ứng cấp độ 2 theo tinh thần Nghị quyết 128/NQ-CP và các văn bản chỉ đạo của thành phố và kế hoạch của UBND quận về thực hiện quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn quận. Thời gian áp dụng từ 6h ngày 22.1.

Cấp độ dịch của các phường trên địa bàn quận Cầu Giấy như sau: Dịch Vọng (3), Dịch Vọng Hậu (2), Mai Dịch (2), Nghĩa Đô (2), Nghĩa Tân (2), Quan Hoa (3), Trung Hoà (2), Yên Hoà (3).

Tại quận Thanh Xuân, ngày 22.1, UBND quận cũng đã điều chỉnh các biện pháp tương ứng cấp độ 2 để phòng chống dịch COVID-19. UBND quận yêu cầu 11 phường thực hiện nghiêm các biện pháp hành chính trong công tác phòng chống dịch theo quy định. Thời gian áp dụng từ 12h ngày 22.1.

Quận Thanh Xuân có 6 phường ở cấp độ 2 (Hạ Đình, Khương Đình, Khương Trung, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân Trung, Thượng Đình) và 5 phường ở cấp độ 3 trong phòng chống dịch gồm: Khương Mai, Kim Giang, Nhân Chính, Phương Liệt, Thanh Xuân Bắc.

Tương tự, UBND quận Ba Đình cũng chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng mức độ dịch ở cấp độ 2 để phòng, chống dịch COVID-19.

Cấp độ dịch của các phường trên địa bàn quận Ba Đình như sau: Cống Vị (2), Điện Biên (2), Đội Cấn (3), Giảng Võ (2), Kim Mã (3), Liễu Giai (2), Ngọc Hà (2), Ngọc Khánh (3), Nguyễn Trung Trực (2), Phúc Xá (3), Quán Thánh (2), Thành Công (2), Trúc Bạch (2).

Ngoài 4 quận chuyển màu từ “cam” xuống “vàng” đã điều chỉnh, Hà Nội còn 22 quận huyện khác cho phép bán hàng quán ăn uống tại chỗ gồm: Hai Bà Trưng, Đống Đa, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Hoài Đức, Thanh Trì, Đông Anh, Long Biên, Hà Đông, Thường Tín, Thanh Oai, Sơn Tây, Đan Phượng, Mê Linh, Thạch Thất, Quốc Oai, Ứng Hòa, Phú Xuyên, Mỹ Đức, Phúc Thọ, Sóc Sơn, Ba Vì.

Còn lại, 4 quận huyện Gia Lâm, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai và Chương Mỹ áp dụng biện pháp hành chính tương ứng mức độ dịch ở cấp độ 3 để phòng, chống dịch. Trong đó, Chương Mỹ là huyện duy nhất chỉ siết chặt xã, thị trấn “vùng cam”, còn lại các địa phương ở cấp độ 2 vẫn được nới lỏng.

Hoàng Anh

   
Bài liên quan
  • “Chợ lưu động” trong trường học phục vụ người dân
    Moitruong.net.vn – Nhằm đảm bảo cung cấp các thực phẩm thiết yếu cho người dân và giảm áp lực cho các chợ dân sinh, nhiều quận huyện trên địa bàn TP Hà Nội đã triển khai mô hình chợ lưu động tại các trường học trong thời gian giãn cách xã hội.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Các quận, huyện của Hà Nội cho bán hàng ăn uống tại chỗ