Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đề phòng mưa giông, tố lốc

An Nhiên|23/04/2018 04:33
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cần đề phòng mưa giông trên diện rộng. 

Ảnh minh họa 

Hiện nay (ngày 23/4), rãnh áp thấp có trục vào khoảng 23 – 25 độ vĩ Bắc bị nén bởi khối không khí lạnh ở phía Bắc. Do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp bị nén bởi khối không khí lạnh từ đêm nay (23/4) ở phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và giông.

Từ ngày mai (24/4) ở Bắc Bộ (trong đó có tỉnh Phú Thọ) và các tỉnh bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có giông; từ chiều và tối mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và giông nhiều nơi, sau đó vùng mưa dông có khả năng mở rộng xuống khu vực Trung và Nam Trung Bộ. Trong cơn giông có khả năng xuất hiện lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc xoáy, mưa đá: cấp 1.

An Nhiên 

Bài liên quan
  • Không khí lạnh yếu gây mưa dông, Bắc Bộ trời chuyển mát
    Sáng ngày 1/4, do ảnh hưởng của bộ phận không khí lạnh cường độ yếu kết hợp với rãnh áp thấp, khu vực Bắc Bộ (trừ hai tỉnh Điện Biên và Lai Châu) xuất hiện mưa rào và dông rải rác, lượng mưa phổ biến từ 10–20mm, có nơi mưa to trên 40mm. Thời tiết chuyển mát sau nhiều ngày nắng nóng cục bộ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đề phòng mưa giông, tố lốc
(*) Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.