Các tỉnh miền Trung khẩn trương khắc phục hậu quả sau lũ

Moitruong.net.vn

– Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đã đến kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Ngày 24/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến tỉnh Quảng Bình để trực tiếp kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lụt và thăm hỏi, động viên, tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Tham gia đoàn công tác có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và đại diện một số bộ, ngành…

Thủ tướng cũng sẽ làm việc với lãnh đạo các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam và Hà Tĩnh về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và tìm kiếm cứu nạn.

Hoạt động khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra tại các địa phương cũng đang được triển khai khẩn trương để sớm ổn định đời sống của người dân cũng như các hoạt động xã hội khác.

Hàng nghìn ngôi nhà ở Quảng Bình đang ngập chìm trong lũ dữ

Tại tỉnh Hà Tĩnh, nơi nước lũ đã rút, việc vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa, trường học các cơ quan được nhanh chóng triển khai.

Tại tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, nhiều tuyến đường bị sạt lở gây chia cắt cũng đang được gấp rút sửa chữa, nối lại để đảm bảo lưu thông, nhanh chóng cứu trợ những khu vực bị chia cắt.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, trong gần một tháng qua, tại 6 tỉnh duyên hải miền Trung (từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam) liên tiếp chịu ảnh hưởng của 3 cơn bão (số 5, 6, 7) và 2 áp thấp nhiệt đới đã gây ra 2 đợt mưa lớn kéo dài; tổng lượng mưa phổ biến trên 1.000mm.

Tính đến chiều tối 23/10, mưa lũ đã khiến 21 người mất tích, 118 người thiệt mạng, trong đó thiệt hại nặng nhất là Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Quảng Bình. Hơn 37.000 ngôi nhà bị hư hỏng một phần hoặc hư hỏng hoàn toàn do ngập lụt, trong đó riêng Quảng Bình là gần 22.000 nhà.

Sau chuyến thị sát, Thủ tướng sẽ có cuộc làm việc với lãnh đạo 5 tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam,Thừa Thiên – Huế và Hà Tĩnh về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và tìm kiếm cứu nạn tại trụ sở UBND tỉnh Quảng Bình.

Ngọc Ánh