Những ngày này, trên khắp mọi miền Tổ quốc, từ phố phường tới những ngõ nhỏ thôn quê ..., cờ đỏ, áp phích, pa nô được trang hoàng rực rỡ chào mừng ngày Quốc khánh 2/9 trong niềm hân hoan, vui mừng của người dân.
Khu vực Tượng đài Cảm Tử (quận Hoàn Kiếm) cũng được lắp đặt 2 màn hình led trình chiếu các đoạn video chào mừng ngày Quốc khánh 2/9
Hà Nội: Hướng tới ngày lễ lớn kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, những tuyến phố của Hà Nội "khoác" lên mình diện mạo mới, trang hoàng rực rỡ sắc đỏ với nhiều cờ hoa, panô, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền, cổ động.
Băng rôn, biểu ngữ được trang trí trên khắp các tuyến phố chào mừng ngày lễ lớn của dân tộc.
Dọc trên các tuyến phố như Tràng Thi, Tràng Tiền, Điện Biên Phủ, Trần Phú, Hoàng Diệu, Phan Đình Phùng… và tại các điểm giao cắt ở ngã tư, ngã năm chúng ta đều bắt gặp những pano cỡ lớn, cờ đỏ trang trí bắt mắt.
Hoạt động trang trí, tuyên truyền cổ động trực quan được thực hiện nhằm khích lệ, cổ vũ các thế hệ người Việt Nam tích cực học tập, phấn đấu, cống hiến sức lực, trí tuệ, góp phần xây dựng, phát triển Thủ đô và đất nước phồn vinh, hạnh phúc.
Hà Tĩnh: Là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh, những ngày này, TP Hà Tĩnh trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết, phố phường ngập tràn trong sắc đỏ của cờ Đảng, cờ Tổ quốc.
Ông Hồ Văn Mận (70 tuổi, TDP 2, phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) cho biết: “Chúng tôi luôn cảm thấy hân hoan, vui mừng khi treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc mỗi dịp tết Độc lập - Quốc khánh 2/9. Bởi, Quốc kỳ là hồn nước, là biểu tượng của độc lập, hòa bình mà cha ông đã hy sinh xương máu để có được cuộc sống như ngày hôm nay".
Ông Hồ Văn Mận tự hào khi treo cờ Tổ quốc dịp 2/9.
TP. Hồ Chí Minh: Kỳ nghỉ lễ 2/9 bắt đầu, trên khắp phố phường tại TPHCM đã bắt đầu trang hoàng rực rỡ sắc đỏ với nhiều cờ, pano, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền, cổ động…
Nhiều chủ cửa hàng kinh doanh cờ hoa tại TP.HCM cho biết, sau một năm dịch bệnh, năm nay lượng cờ đỏ sao vàng được bán ra nhiều hơn. Người dân mua từ sớm, treo cờ Tổ quốc trước nhà để thể hiện lòng yêu nước, hòa cùng niềm vui chung của cả dân tộc.Những tấm băng rôn, khẩu hiệu lớn được đặt ở trước cổng Dinh Độc Lập.Sắc cờ đỏ và tấm pano lớn được treo lên tại khu vực Tượng đài kỷ niệm truyền thống đấu tranh của công nhân lao động trên đường Lý Thái Tổ (quận 10).
Đối với nhiều người dân TP.HCM, dịp lễ Quốc khánh 2/9 là thời điểm để họ ôn lại quá khứ hào hùng của cha ông, những người đã chiến đấu, hy sinh để giành độc lập cho dân tộc.
Nghệ An: Kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2022) và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2022), khắp các làng quê trong tỉnh trang hoàng rực rỡ cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng.
Đã thành truyền thống, mỗi dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn của dân tộc, các địa phương trong tỉnh lại tổ chức treo Quốc kỳ, Đảng kỳ, hồng kỳ trên các tuyến đường, trụ sở các cơ quan đơn vị...
Đường quê đỏ thắm sắc cờ ở xã Thanh Dương (Thanh Chương).Việc treo cờ Tổ quốc, cờ Đảng vào ngày lễ lớn của đất nước từ lâu đã trở thành thói quen, nét văn hoá của người dân nhiều nơi. Trong ảnh: Người dân xóm Sen 2, xã Kim Liên (Nam Đàn) đang chuẩn bị treo cờ Tổ quốc trước nhà để chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.
Anh Nguyễn Hữu Nghĩa (31 tuổi) ở xóm Dương Tây, xã Thanh Dương (Thanh Chương) cho biết: Nhân dịp kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 nhiều tuyến đường trong xã được chỉnh trang, treo nhiều cờ, băng rôn khẩu hiệu... làm cho cảnh quan các thôn xóm thêm vui tươi, ấm cúng, rộn ràng.
Anh Nguyễn Hữu Nghĩa treo cờ chào mừng ngày 2/9.Đi trên những con đường đỏ thắm sắc cờ trong ngày lễ lớn của dân tộc, trong khí thế đổi mới của quê hương, mỗi chúng ta đều cảm thấy phấn chấn, xúc động, tự hào. Trong ảnh: Đường quê ở xã Đỉnh Sơn (Anh Sơn) rợp sắc cờ Tổ quốc, cờ Đảng chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.
Đà Nẵng: Những ngày này, khắp các phố phường của thành phố Đà Nẵng được trang hoàng rực đỏ cờ, hoa, băng rôn, biểu ngữ chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 (1945-2022).
Hai bên lan can cầu Rồng - điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng rực rỡ nhiều sắc màu cờ chào mừng Quốc khánh. Cầu Rồng sẽ phun nước, phun lửa lúc 21h ba đêm liên tục thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật phục vụ người dân và du khách.Khu vực vòng xoay đường Võ Nguyên Giáp - Võ Văn Kiệt treo cờ Tổ quốc rực rỡ.Lễ Quốc khánh 2/9, tại thành phố Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn để người dân và du khách tham quan, vui chơi như: Cầu Rồng phun nước, phun lửa, lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc, lễ hội golf Đà Nẵng năm 2022, múa lân Mai Hoa Thung,...Theo Sở Du lịch Thành phố, từ ngày 31/8 đến 4/9, có 531 chuyến bay nội địa và quốc tế với khoảng 60.000 lượt khách đến Đà Nẵng.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Tạp chí Môi trường và Cuộc sống trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Vì một nền văn minh sinh thái, một Việt Nam xanh và một đại dương hòa bình, bền vững
Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm với tiêu đề "Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi".
Tạp chsi điện tử Môi trường và Cuộc sống trân trọng giới thiệu Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội (16/5/1906 - 16/5/2026) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, được tổ chức ngày 16/5.
Ngày 11/4, thông tin từ xã Châu Bình (tỉnh Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã xảy ra cháy rừng. Ngay sau khi phát hiện, cấp ủy, chính quyền địa phương, lực lượng vũ trang và các lực lượng liên quan khẩn trương triển khai các biện pháp khống chế.
Những ngày nắng nóng đỉnh điểm của mùa hè năm nay, nhiều khu vực tại Hà Nội ghi nhận nền nhiệt ngoài trời vượt ngưỡng 40 độ C. Không ít người dân có cảm giác thành phố ngày càng ngột ngạt, oi bức hơn trước, dù vẫn sống trong cùng một không gian quen thuộc.
Theo Nghị quyết số 31/2026/NQ-CP, nhà, đất dôi dư sau sắp xếp tổ chức bộ máy sẽ được chuyển quyền cho địa phương xử lý, tạo điều kiện khơi thông nguồn lực, chống lãng phí và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
Các mô hình khí hậu cho thấy Việt Nam đang bước vào một chu kỳ El Niño mới với nguy cơ gây hạn hán, thiếu nước và xâm nhập mặn trên diện rộng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, điều quan trọng nhất không phải là El Niño mạnh đến đâu mà là khả năng tận dụng các dự báo sớm để giảm thiểu thiệt hại và nâng cao sức chống chịu trước biến đổi khí hậu.
Mặc dù nền nhiệt tại Pháp và Anh đã có dấu hiệu hạ sau khi lập kỷ lục trong tháng 6, các chuyên gia dự báo nắng nóng sẽ tiếp tục gia tăng tại Italy vào cuối tuần với nhiệt độ có thể lên tới 40 độ C, trong bối cảnh châu Âu được cho là đang trải qua một trong những đợt sóng nhiệt nghiêm trọng nhất từng được ghi nhận.
Sau nhiều giờ huy động lực lượng và phương tiện chữa cháy, đến tối 26/6, vụ cháy rừng tràm xảy ra tại khu vực giáp ranh giữa xã Nam Cửa Việt và xã Triệu Cơ (tỉnh Quảng Trị) đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Chính quyền địa phương tiếp tục duy trì lực lượng ứng trực nhằm ngăn nguy cơ cháy bùng phát trở lại.
Chính phủ ban hành Nghị định số 237/2026/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Báo chí. Nghị định quy định cơ quan báo chí phải gắn nhãn đối với văn bản, hình ảnh, âm thanh, video được tạo ra hoặc chỉnh sửa bằng hệ thống trí tuệ nhân tạo.
Ngày 27/6, khu vực Bắc Bộ bước vào đợt thời tiết mát mẻ sau nhiều ngày nắng nóng khi xuất hiện mưa rào và dông rải rác trên diện rộng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến dưới 33 độ C, mang lại cảm giác dễ chịu hơn cho người dân.
Viện Nghiên cứu Các vấn đề Quốc tế (SIIA) cảnh báo Đông Nam Á có nguy cơ đối mặt với một trong những đợt khói bụi xuyên biên giới nghiêm trọng nhất trong nhiều năm qua do tác động của thời tiết cực đoan, mùa khô kéo dài và nguy cơ cháy rừng gia tăng.
Hà Nội đang hoàn thiện Quy hoạch phân khu sông Hồng và đồng thời triển khai quy hoạch chi tiết Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng. Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến gần 737.000 tỷ đồng, trải dài qua 16 xã, phường, được kỳ vọng tạo động lực phát triển không gian đô thị, giao thông và sinh thái ven sông đến năm 2038.