Campuchia phát hiện cụm dịch Covid-19 trong cộng đồng

Moitruong.net.vn

 – Campuchia liên tục phát hiện 6 ca Covid-19. Đây được xem là cụm dịch Covid-19 lây lan cộng đồng đầu tiên tại Quốc gia này.

Tổng giám đốc các nhà tù Campuchia Chhem Savuth được cho đã mắc Covid-19, nghi là lây từ vợ ông – người bị xác định dương tính với mầm bệnh hôm 28/11.

Ngoài ra, Campuchia cũng phát hiện ra thêm 4 ca Covid-19 khác, được cho là các thành viên gia đình của ông Chhem. Theo Khmer Times, 6 ca bệnh mới nhất này được xem là cụm dịch Covid-19 lây lan cộng đồng đầu tiên tại Campuchia.

Nhà chức trách Campuchia đang tiến hành truy dấu mầm bệnh trên diện rộng. Nỗ lực này có thể ngăn dịch Covid-19 phát tán sang các cộng đồng dân cư khác ở thủ đô Phnom Penh.

Một người đàn ông được kiểm tra thân nhiệt ở Phnom Penh. Ảnh: Khmer Times.

Theo Khmer Times, một số quan chức cấp cao ở Bộ Tư pháp, cơ quan cảnh sát cũng được cho đã tiếp xúc với cụm dịch nói trên. Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã chỉ thị các quan chức có khả năng phơi nhiễm với mầm bệnh thực hiện cách ly bắt buộc 14 ngày, trong khi các xét nghiệm tăng cường được tiến hành.

Ông Hun Sen cũng kêu gọi người dân không hoảng loạn, và nâng cao cảnh giác để tự bảo vệ bản thân trong khi tuân thủ theo các hướng dẫn an toàn sức khỏe của Bộ Y tế nước này.

Đến nay, Campuchia có tổng cộng 315 bệnh nhân Covid-19, bao gồm 197 người Campuchia, 45 người Pháp, 18 người Trung Quốc, 13 người Malaysia, 9 người Indonesia, 9 người Mỹ, 6 người Anh, 3 người Việt Nam, 3 người Canada, 3 người Ấn Độ, 2 người Hungary, 2 người Pakistan, 1 người Bỉ, 1 người Kazakhstan và 1 người Hà Lan.

Hoàng Liên (t/h)