Campuchia tiêm miễn phí vaccine ngừa COVID-19 cho nhân viên thu gom rác

Ngọc Anh|01/03/2021 08:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Tất cả nhân viên thu gom và xử lý rác thải ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia được ưu tiên tiêm miễn phí vaccine ngừa COVID-19.

Theo thông báo từ Bộ Y tế Campuchia ngày 28/2, các nhân viên thu gom và xử lý rác thải tại thủ đô Phnom Penh được tiêm miễn phí vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Đối tượng này nằm trong số những đối tượng được ưu tiên tiêm chủng.

Bộ trưởng Y tế Mam Bunheng cho biết, Bộ Y tế mời tất cả các nhân viên thu gom rác thải, tuổi từ 18-59, ở thủ đô Phnom Penh đến tiêm phòng trên cơ sở tự nguyện ngay từ bây giờ tại các điểm tiêm phòng được chỉ định.

Tất cả nhân viên thu gom và xử lý rác thải tại thủ đô Phnom Penh đều được ưu tiên tiêm vaccine ngừa COVID-19

Trước đó, Campuchia bắt đầu chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 từ ngày 10/2 vừa qua sau khi nhận lô vaccine đầu tiên của công ty Sinopharm (Trung Quốc).

Thủ tướng Campuchia cho hay vaccine sẽ được tiêm miễn phí cho các nhóm có nguy cơ lây nhiễm cao, bao gồm nhân viên y tế, thành viên và quan chức chính phủ, nhân viên và thành viên Thượng viện và Quốc hội, người đứng đầu chính quyền thành phố và các tỉnh, các lực lượng vũ trang, cảnh sát, nhà báo và nhân viên xử lý rác thải…

Ngọc Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Campuchia tiêm miễn phí vaccine ngừa COVID-19 cho nhân viên thu gom rác