Cận cảnh mương Thụy Khuê bốc mùi hôi thối trước khi được cống hóa

Theo LĐ|09/07/2017 09:27

(Moitruong.net.vn) – Con mương Thụy Khuê gần cầu Tam Đa (Tây Hồ, Hà Nội) bị “bức tử” bởi rác thải sinh hoạt khiến nước đen ngòm. Trước khi được cống hóa tuyến mương, những hộ dân sống quanh khu vực hàng ngày vẫn phải chịu đựng mùi hôi thối bốc, ruồi nhặng “tấn công” từ con mương này.

Mương thoát nước Thụy Khuê dài khoảng 3km (từ dốc La Pho đến cống Đõ, quận Tây Hồ, Hà Nội) là một nhánh của sông Tô Lịch và là đường thoát nước chính của hai quận Ba Đình và Tây Hồ.

cống Thuỵ Khuê bốc mùi1
Cuối năm 2012, dự án “Cải thiện môi trường vệ sinh khu dân cư xung quanh mương thoát nước Thụy Khuê” đã được khởi công do UBND quận Tây Hồ làm chủ đầu tư, đến nay dự án mới được thi công.

cống Thuỵ Khuê bốc mùi2
Dự án được cống hóa, có quy mô mặt cắt ngang đường rộng từ 9m đến 11m, hai làn xe cơ giới, được xây dựng đồng bộ với hệ thống chiếu sáng, thoát nước và tuyến kỹ thuật. Đây là hình ảnh con mương nước đen kịt, ô nhiễm trầm trọng.

cống Thuỵ Khuê bốc mùi3
Hình ảnh con mương nhếch nhác, rác thải phế liệu, sinh hoạt đổ tràn lan trên mặt mương, nilon bít tắc từ lâu ở thành mương. Lao công thường xuyên túc trực để dọn rác mỗi ngày, tuy nhiên không thể giảm bớt mùi hôi thối bốc lên hằng ngày.

cống Thuỵ Khuê bốc mùi4

Con mương ùn ứ hàng đống loại rác thải, bốc mùi hôi thối, khiến bất cứ ai đi qua đây cũng phải nín thở.

cống Thuỵ Khuê bốc mùi5

Theo một số người dân bán hàng tại chợ Tam Đa, đặc biệt vào những ngày mưa và nắng to, mùi hôi thối bốc lên rất khó chịu. Việc con mương gần chợ gây ô nhiễm và ảnh hưởng không nhỏ đến việc buôn bán ở đây.

Theo LĐ


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cận cảnh mương Thụy Khuê bốc mùi hôi thối trước khi được cống hóa