Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển

Hải An|03/12/2022 09:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Ngày và đêm 03/12, ở vùng biển phía Nam khu vực Giữa Biển Đông và khu vực Nam Biển Đông có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

gio-manh-tren-bien.jpg
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ở khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6. Rãnh áp thấp ở phía Nam có trục ở khoảng 5-8 độ Vĩ Bắc.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên nên ngày và đêm 03/12, ở vùng biển phía Nam khu vực Giữa Biển Đông và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ngày và đêm 04/12, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; sóng biển cao 3,0-5,0m; biển động.

Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển