Cao Bằng: Đón nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO

Ngày 6/11, tại Hà Nội, UBND tỉnh Cao Bằng họp báo cho biết, tối ngày 24/11, tại sân tượng đài Bác Hồ, Trung tâm thành phố Cao Bằng sẽ diễn ra lễ đón nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO.

>>> Chất vấn nóng về sử dụng amiăng trắng tại Việt Nam

>>> Hà Nội: Mô hình tập thể dục kết hợp lọc nước hồ bắt đầu xuống cấp

Cao Bằng đón nhận danh hiệu công viên địa chất toàn cầu (Ảnh: SGGP)

Được biết, đây là công viên địa chất toàn cầu thứ hai ở Việt Nam sau Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Với 3275km² trải dài trên địa bàn 9 huyện của tỉnh Cao Bằng, Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO non nước Cao Bằng là nơi sinh sống của 250.000 người thuộc 9 dân tộc ít người.

Đáng chú ý, công viên này còn là vùng đất có bề dày văn hóa, lịch sử với hơn 215 di tích văn hóa, lịch sử được xếp hạng, trong đó có 3 di tích quốc gia đặc biệt của Việt Nam. Với hơn 130 điểm di sản địa chất độc đáo, với các dạng địa hình, cảnh quan đá vôi hết sức phong phú, đa dạng, như các tháp, nón, thung lũng, hang động, hệ thống hồ-sông-hang ngầm liên thông…

Có thể nói, đây là cơ hội lớn để tỉnh hợp tác phát triển thương mại du lịch và kinh tế đối ngoại, góp phần nâng cao triển vọng kết nối hành lang Kinh tế mới từ các tỉnh Tây, Tây Nam Trung Quốc đến Việt Nam và ASEAN.

Thanh Tâm (T/h)