Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Doanh nghiệp độc chiếm vỉa hè để kinh doanh

(Moitruong.net.vn) – Chiếm dụng vỉa hè, lòng đường của người đi bộ làm bãi tập kết, buôn bán vật liệu xây dựng và ngang nhiên dùng xe tải vận chuyển vật liệu xây dựng đi tiêu thụ trong giờ hành chính, bất chấp chỉ đạo của chính quyền Quận, Thành Phố. Đó là câu chuyện xảy ra trên đường Đặng Thùy Trâm, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Clip doanh nghiệp độc chiếm vỉa hè để kinh doanh

Theo tìm hiểu của chúng tôi, vài năm trở lại đây, người dân sinh sống trên con phố này đã quá quen thuộc với cảnh đi bộ dưới lòng đường cùng các phương tiện giao thông khác vì phần vỉa hè số 38 phố Đăng Thùy Trâm đã bị 1 doanh nghiệp chiếm dụng làm nơi kinh doanh vật liệu xây dựng. Thậm chí, ngay trong giờ hành chính nhiều ô tô đi qua đoạn đường này phải “mạo hiểm” đi ngược chiều vì xe chở vật liệu xây dựng của doanh nghiệp kinh doanh này đang bận “bốc hàng”, chiếm hết phần lòng đường.

Thuytram3

Lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh VLXD là hình ảnh thường thấy tại con đường Đặng Thùy Trâm.

Đầu tháng 3/2017, thực hiện Kế hoạch 01 của UBND TP.Hà Nội về tăng cường kiểm tra, đôn đốc, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự ATGT, trật tự đô thị, trật tự công công lòng đường, vỉa hè và các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn, UBND quận Bắc Từ Liêm đã yêu cầu lãnh đạo UBND các phường trực tiếp chỉ đạo, chịu trách nhiệm trước lãnh đạo quận về công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn. Thế nhưng, đã 3 tháng qua, không hiểu vì lý do gì, đến nay doanh nghiệp này vẫn “ung dung” chiếm vỉa hè, lòng đường phố Đặng Thùy Trâm để kinh doanh vật liệu xây dựng mà không giải tỏa?

Thuytram4

Mặc dù sai phạm đã rõ nhưng không hiểu chính quyền địa phương và thanh tra xây dựng ở đâu khi để các cá nhân, doanh nghiệp vô tư chiếm dụng vỉa hè làm nơi kinh doanh?.

Điều đáng nói là giữa giờ hành chính, xe tải chở vật liệu của doanh nghiệp này vẫn ngang nhiên xếp gạch, chở cát, không chỉ cản trở và còn tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn đối với những người tham gia giao thông trên tuyến đường này, đồng thời vi phạm nghiêm trọng các nội dung của Kế hoạch 08/KH-UBATGT ngày 09/1/2017 của Ủy ban An toàn Quốc gia và Quyết định số 06/2013 của UBND TP.Hà Nội về hoạt động của các phương tiện giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố.

Theo phản ánh của người dân sống nơi đây, đã nhiều năm nay con phố này ít được quan tâm chỉnh trang đô thị nên nhìn nhếch nhác, rác thải tràn lan, cây cối khu vực dải ngăn cách giữa đường mọc như um tùm cỏ dại. Ghi nhận của chúng tôi ngày 27/6, cho thấy ngoài các sự việc nêu trên, ở giữa con phố mang tên vị nữ anh hùng Đặng Thùy Trâm này còn diễn ra hoạt động của “chợ cóc”.

Vậy chính quyền phường Cổ Nhuế 1 có biết việc này ?

Tòa soạn Moitruong.net.vn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Thế Hoàng