Cháy rừng tại Thừa Thiên – Huế, đường dây truyền tải điện 500 KV có nguy cơ mất an toàn

Hòa Ngân|08/08/2021 03:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Đám cháy rừng tại Thừa Thiên – Huế xảy ra rất gần với đường dây 500 kV nên có nguy cơ cao gây nguy hiểm đến việc vận hành an toàn đến hệ thống truyền tải điện 500 kV Bắc – Nam, đồng thời gây ảnh hưởng đến cung cấp điện.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, vào khoảng tối ngày 7/8/2021, đơn vị quản lý vận hành đường dây truyền tải điện 500 kV đoạn Hà Tĩnh – Đà Nẵng phát hiện đám cháy rừng tại khoảng cột 193-194 thuộc xã Thủy Bằng, thị xã Hương Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Do đám cháy rừng xảy ra rất gần với đường dây 500 kV nên có nguy cơ cao gây nguy hiểm đến việc vận hành an toàn đến hệ thống truyền tải điện 500 kV Bắc – Nam, đồng thời gây ảnh hưởng đến cung cấp điện. Đặc biệt, tại thời điểm này, đường dây 500 kV Bắc – Nam đang phải truyền tải cao liên tục để tăng cường phục vụ cung cấp điện khi phụ tải tăng cao do thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài.

Cháy rừng tại Thừa Thiên – Huế gây nguy hiểm cho đường dây truyền tải điện 500 kV. Ảnh: Theo fanpage Hóng Biến Ở Huế.

Sau khi phát hiện đám cháy rừng, đơn vị quản lý vận hành đường dây 500 kV tại khu vực này là Truyền tải điện Thừa Thiên Huế thuộc Công ty Truyền tải điện 2 đã tích cực phối hợp cùng chính quyền và nhân dân địa phương trong việc dập lửa, chữa cháy rừng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, với yêu cầu hàng đầu đặt ra là đảm bảo vận hành an toàn cho hệ thống điện quốc gia, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia đã ra lệnh điều độ cắt tải khẩn cấp với công suất khoảng 350 MW. Đến 21h00 tối 7/8, sau khi đám cháy rừng được đẩy lùi, ít còn nguy cơ gây ảnh hưởng đến vận hành đường dây 500 kV, các đơn vị điều độ và vận hành hệ thống điện đã khôi phục cung cấp điện ngay cho các khu vực vừa phải thực hiện cắt điện khẩn cấp.

Tình hình cháy rừng gây nguy hiểm đến vận hành an toàn đến hệ thống truyền tải điện 500 kV Bắc – Nam và ảnh hưởng đến cung cấp điện. Ngoài ra, trong những thời điểm nắng nóng gay gắt diện rộng như hiện nay, EVN cũng khuyến cáo mọi khách hàng sử dụng điện cần luôn chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm để giảm thiểu nguy cơ gây sự cố về điện.

Hòa Ngân

Bài liên quan
  • Hiệu quả từ công tác phòng chống cháy rừng năm 2021 tại Nghệ An
    Moitruong.net.vn – Từ đầu năm 2021 đến nay mặc dù trải qua nhiều đợt nắng nóng kéo dài, nhưng tại Nghệ An chỉ xảy ra 16 vụ cháy rừng, với tổng diện tích rừng bị cháy trong quy hoạch lâm nghiệp là 33,5 ha, giảm 2/3 số vụ và mức thiệt hại so với năm trước.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cháy rừng tại Thừa Thiên – Huế, đường dây truyền tải điện 500 KV có nguy cơ mất an toàn