Chiến dịch ‘Hãy làm sạch biển’ năm 2019 kêu gọi tử tế với đại dương

Minh Anh (T/h)|08/06/2019 01:33
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Với thông điệp Tử tế với đại dương, Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2019 mong muốn xây dựng 400 điểm thường xuyên làm sạch biển.

Chiều 4/6, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện quốc gia phối hợp với đơn vị liên quan tổ chức họp báo giới thiệu Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2019 với chủ đề “Tử tế với đại dương”.

Ban tổ chức cho biết, Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” do Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Trung tâm Tin tức VTV24 khởi xướng và tổ chức từ năm 2016 tại 28 tỉnh, TP có đường bờ biển. Chiến dịch thu hút đông đảo sự tham gia của đoàn viên, thanh niên, học sinh, người dân, các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Các cấp bộ Đoàn, cấp bộ Hội đã chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị tại địa bàn cụ thể hóa các nội dung triển khai chiến dịch phù hợp với địa phương.

Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2019. Với chủ đề “Tử tế với đại dương”, chiến dịch được triển khai từ ngày 2.6- 31.8, tập trung nâng cao nhận thức và hành động cho người dân, khách du lịch và cộng đồng về vai trò quan trọng của biển đối với đời sống con người.

Chiến dịch cũng kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường biển bằng các hoạt động thiết thực; đồng thời tổ chức các hoạt động an sinh xã hội nhằm động viên ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh có đường bờ biển tiếp tục ra khơi bám biển, phát triển kinh tế.

Chiến dịch Hãy làm sạch biển’ năm 2019 kêu gọi tử tế với đại dương, Ảnh minh họa

Đặc biệt, chiến dịch đặt ra một số chỉ tiêu như: xây dựng 400 điểm thường xuyên duy trì hoạt động làm sạch bờ biển tại 28 tỉnh, thành phố ven biển; phấn đấu có 100.000 người (bao gồm: đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh, lực lượng vũ trang, người dân) tham gia các hoạt động trong chiến dịch “Hãy làm sạch biển”. Huy động 50 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện tổ chức ít nhất 1 hoạt động hãy làm sạch biển tại 28 tỉnh, thành ven biển.

Ban tổ chức cũng cho biết, Lễ ra quân cấp T.Ư chiến dịch “Hãy làm sạch biển” sẽ được tổ chức tại Cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vào ngày 8.6.2019 với nhiều hoạt động phong phủ và thiết thực, đồng thời tại 28 tỉnh, thành có đường bờ biển cũng đồng loạt cùng tổ chức các hoạt động thu gom rác thải.

Chiến dịch năm nay cũng sẽ tập trung làm 5 mô hình ở 5 cảng cá, làng chài để tuyên truyền và nâng cao ý thức của người dân trong việc xả rác ra biển. Chương trình sẽ vận động ngư dân dùng lưới được tài trợ để vớt rác, từ đó thay đổi nhận thức của người dân trong bảo vệ môi trường.

Minh Anh (T/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chiến dịch ‘Hãy làm sạch biển’ năm 2019 kêu gọi tử tế với đại dương