Chile: Động đất mạnh làm rung chuyển thủ đô Santiago

(Moitruong.net,vn) – Rạng sáng 6/9 (giờ Việt Nam), một trận động đất mạnh 5,1 độ Richter đã làm rung chuyển thủ đô Santiago và khu vực miền Trung của Chile.

Đông đất tại Chile (ảnh minh họa)

Tâm chấn của trận động đất này nằm ở độ sau 125,6 km, cách thành phố Rancagua về phía Đông Nam 28 km và cách thủ đô Santiago về phía Nam 100 km.

Chính quyền địa phương cho hay, hiện vẫn chưa có thông báo nào về trường hợp thương vong, thiệt hại trong trận động này không lớn.

Theo Trung tâm Địa chấn Quốc gia, thuộc Đại học Chile, trận động này không liên quan đến cơn địa chấn mạnh 6,7 độ Richter vừa xảy ra vào rạng sáng 6/9 tại đảo Hokkaido, Nhật Bản.

Chile là đất nước nằm trong Vành đai lửa Thái Bình Dương – khu vực thường xuyên xảy ra động đất và núi lửa. Trong 60 năm trở lại đây

Trung tâm Địa chấn quốc gia thuộc Đại học Chile cho biết trận động đất làm chuyển khu vực miền Trung Chile không liên quan tới cơn địa chấn mạnh 6,6 độ Richter ngày 5/9 tại miền Bắc Nhật Bản mặc dù hai nước cùng nằm trong Vành đai lửa Thái Bình Dương – khu vực thường xuyên xảy ra động đất và núi lửa.

Chile là một trong những nước chịu nhiều động đất nhất thế giới. Trong 60 năm qua, quốc gia Nam Mỹ này đã hứng chịu ít nhất 80 cơn địa chấn, làm hơn 40.700 người thiệt mạng.

Phương Thảo (t/h)