Chính thức đưa vào hoạt động phà Rạch Miễu

Moitruong.net.vn

– Sáng 27/1, UBND 2 tỉnh Bến Tre và tỉnh Tiền Giang làm lễ công bố cho hoạt động bến phà tạm Rạch Miễu. Ngay sau đó, những chiếc phà đầu tiên đã khởi hành từ bờ Bến Tre sang Tiền Giang.

Phà tạm Rạch Miễu nằm về phía thượng nguồn sông Tiền, cách cầu Rạch Miễu hiện hữu khoảng 10 km. Bến phà sẽ kết nối từ đường tỉnh 864 của phía bờ tỉnh Tiền Giang và quốc lộ 57B của phía bờ tỉnh Bến Tre.

Phà Rạch Miễu có tổng mức đầu tư 70 tỷ đồng, phục vụ cho tất cả các loại phương tiện có tải trọng dưới 30 tấn, chiều cao dưới 3,9m.

Phà Rạch Miễu chính thức hoạt động từ sáng 27/1.

Về mức phí, phà tạm Rạch Miễu sẽ miễn phí hoàn toàn cho người đi bộ và xe 2 bánh, trong khi sẽ thu phí tất cả các phương tiện còn lại với mức phí đang áp dụng ở trạm thu phí cầu Rạch Miễu.

Theo kế hoạch, phà Rạch Miễu sẽ hoạt động từ nay cho đến khi các đơn vị chức năng xây xong cầu Rạch Miễu 2, vượt sông Tiền.

Cầu Rạch Miễu 2 có tổng chiều dài 17,5 km, trong đó, phần cầu vượt sông Tiền rộng 17,5 m, quy mô bốn làn xe lưu thông, xây dựng 5 nút giao. Tổng mức đầu tư dự án trên 5.123 tỷ đồng. Công trình dự kiến khởi công và hoàn thành trong giai đoạn 2021-2025.

Hoa Minh