Chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường

Mai Hạ|04/10/2023 17:18
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Phát biểu tại Hội thảo, ông Võ Thanh Phong, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học-Công nghệ Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh biến đổi khí hậu là vấn đề có tính thách thức toàn cầu, đặc biệt là với các nước đang phát triển như Việt Nam. Nhiều năm qua, bảo vệ môi trường, tăng cường quản lý tài nguyên, chủ động phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu luôn là vấn đề được Đảng và nhà nước quan tâm.

Sáng nay, ngày 4/10 tại TP. Vũng Tàu, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Hội thảo Công tác tham mưu, định hướng về chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường.

4-ht.jpg

Tham dự hội thảo có đại diện của các sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong các tỉnh, thành phố ven biển chịu ảnh hưởng trực tiếp và khá rõ nét về biến đổi khí hậu, tác động của nước biển dâng, xâm nhập mặn với biểu hiện ngày càng rõ nét gây ngập lụt, sạt lở, bồi lấp luồng lạch tại các cửa sông, ven biển… Từ đó tác động mạnh đến các vùng, các địa phương, các lĩnh vực kinh tế, nhất là lĩnh vực tài nguyên môi trường, du lịch và đời sống của người dân.

Báo cáo tại hội thảo, ông Võ Thanh Phong, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học – Công nghệ, Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh: Biến đổi khí hậu là vấn đề có tính thách thức toàn cầu, đặc biệt là với các nước đang phát triển như Việt Nam. Nhiều năm qua, bảo vệ môi trường, tăng cường quản lý tài nguyên, chủ động phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu luôn là vấn đề được Đảng và nhà nước quan tâm.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe 10 báo cáo tham luận với các chủ đề như: Chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường, góp phần phát triển bền vững kinh tế - xã hội; có những tham luận đáng chú ý như: Công tác tham mưu, định hướng về chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường của Sở Xây dựng; công tác tuyên truyền về phòng chống biến đổi khí hậu của Báo Bà Rịa - Vũng Tàu.

Các tham luận đã đánh giá kết quả mà các ngành, các đơn vị đã thực hiện. Đồng thời, tập trung phân tích những hạn chế, vướng mắc và đề xuất giải pháp nhằm nâng cao công tác tham mưu chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường