Chủ động ứng phó gió mạnh ảnh hưởng vùng biển các tỉnh Quảng Ninh đến Kiên Giang

Từ Mẫn|06/11/2023 13:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Để chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố ven biển theo dõi chặt chẽ thông tin, diễn biến của gió mạnh trên biển.

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong 2 ngày từ hôm nay (6/11) đến ngày mai, khu vực vịnh Bắc Bộ có gió cấp 5, cấp 6, giật cấp 7; khu vực Bắc biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió cấp 6, giật cấp 8; khu vực Giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6, cấp 7.

ung-pho-bao.jpg
Ảnh minh họa

Ngày 6/11, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai ban hành văn bản số 410/VPTT gửi Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang về việc chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển.

Nhiệm vụ trọng tâm trong những giờ tới là theo dõi chặt chẽ thông tin, diễn biến của gió mạnh trên biển; thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai cũng đề nghị các địa phương duy trì thông tin liên lạc; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống, xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chủ động ứng phó gió mạnh ảnh hưởng vùng biển các tỉnh Quảng Ninh đến Kiên Giang