Chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu tạo thuận lợi nhất cho xe “luồng xanh” lưu thông

Tiến Minh|26/07/2021 08:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Sáng 26/7, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh đã thị sát đoạn tuyến đường Vành đai 3 và chỉ đạo yêu cầu mở thêm “luồng xanh” tạo điều kiện cho các phương tiện lưu thông.

Sáng nay (26/7), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh, Chỉ huy trưởng công tác phòng chống Covid-19 TP đã thị sát đoạn tuyến đường Vành đai 3 và chỉ đạo phương án thông luồng, tạo thuận lợi lưu thông phương tiện, hàng hóa, không để xảy ra “đứt gãy” sản xuất, lưu thông giữa Thủ đô với các địa phương trong thời gian Hà Nội thực hiện Chỉ thị 17.

Chủ tịch UBND TP thống nhất phương án kiểm soát chặt các “ram” (lối lên xuống từ đường Vành đai 3 vào thành phố, mỗi ram theo mỗi chiều ra vào có 2 lối) để mở thông luồng qua đoạn tuyến Vành đai 3.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo tại chốt kiểm soát số 5, cầu Phù Đổng (huyện Gia Lâm, Hà Nội )

“Như vậy sẽ có thêm một số điểm cần kiểm soát. Để xe “luồng xanh” quá cảnh đi qua TP trên đường Vành đai 3, chỉ cần kiểm soát chặt lối lên xuống vào TP là đảm bảo thông suốt. Công an TP, Sở Giao thông vận tải cần tính toán khẩn trương phương án từ lập chốt thế nào, nhân lực ra sao, tránh giàn trải gây lãng phí, tăng khối lượng công việc lực lượng tuyến đầu nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cao nhất”, Chủ tịch UBND TP chỉ đạo ngay tại chốt kiểm soát số 5, cầu Phù Đổng.

Chủ tịch UBND TP cũng đồng ý với đề xuất của lực lượng chức năng tại chốt về việc tăng cường tuyên truyền tại chỗ và rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết về các hướng dẫn, điều kiện của TP khi ra vào, hay quá cảnh đi qua Thủ đô.

Nêu việc có nhiều cán bộ là lực lượng tuyến đầu chống dịch của thành phố nhưng đang ở địa bàn giáp ranh với Thủ đô như Khu đô thị Ecopark (tỉnh Hưng Yên) gặp vướng mắc, khó khăn trong việc ra vào TP…, Chủ tịch UBND TP lưu ý: “Hiện mới có “luồng xanh” cho phương tiện. Các đơn vị cần mở rộng xem xét tạo thuận lợi cho người thực thi công vụ và phục vụ sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố nhưng đang sinh sống ở các địa phương giáp Hà Nội”.

Việc này, Chủ tịch UBND thành phố giao các đơn vị khẩn trương nghiên cứu, tham mưu, báo cáo Sở chỉ huy thành phố xem xét quyết định trong ngày hôm nay.

Chủ tịch Hà Nội chia sẻ thêm, các phương án để thực hiện giãn cách xã hội được các sở ngành TP chuẩn bị kỹ, tuy nhiên những phương án này cũng phải liên tục xem xét, điều chỉnh theo diễn biến thực tế, bởi thực tiễn cho thấy lưu lượng giao thông và các hoạt động khác không giống như đợt giãn cách vào tháng 4/2020 (khi cả 63 tỉnh thành đều thực hiện giãn cách xã hội, giao thương đi lại hạn chế).

Cũng theo lãnh đạo TP, để xe “luồng xanh” quá cảnh nhanh nhất, tuyến phía Bắc Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn không nhất thiết qua đoạn Pháp Vân-Cầu Giẽ. Vì vậy, Hà Nội đã có phương án phân luồng từ xa để nâng cao hiệu quả điều phối giao thông.

Thông tin về việc tại chốt kiểm soát đầu cầu Phù Đổng hiện có rất nhiều khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, phía sau cầu Phù Đổng vẫn còn những nút giao với Thái Nguyên, QL5 đi Hải Phòng…, Chủ tịch Hà Nội cho biết sẽ chỉ đạo tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện Bắc Ninh, Bắc Giang đi Hải Phòng được sử dụng đường Vành đai 3 của Hà Nội.

Đồng thời, Hà Nội sẽ xem xét mở thêm những trạm kiểm soát đường ngang, ngõ tắt để kiểm soát các phương tiện vào nội đô.

Đại tá Trần Ngọc Dương Phó Giám đốc Công an TP báo cáo sẽ phân công ngay nhiệm vụ cho công an các quận huyện kiểm soát các nút giao, mở thêm “luồng xanh” tạo điều kiện cho các phương tiện theo đúng theo sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.

Tiến Minh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu tạo thuận lợi nhất cho xe “luồng xanh” lưu thông