Cô giáo Đinh Thị Lương – Tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người

Trương Anh Sáng|23/05/2018 08:24
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Bằng tinh thần, trách nhiệm, sự tận tụy và tâm huyến với nghề, cô giáo Đinh Thị Lương – giáo viên trường THCS Mỹ Hưng (Hòn Đất – Kiên Giang) luôn luôn phấn đấu là tấm gương cho các giáo viên khác noi theo. Cô Lương luôn thương yêu, tôn trọng học sinh, là một giáo viên có kiến thức chuyên môn vững vàng và phương pháp giảng dạy khoa học.

Cô Lương trong một giờ lên lớp

Bằng tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy và tâm huyến với nghề, cô giáo Đinh Thị Lương – giáo viên trường THCS Mỹ Hưng (Hòn Đất – Kiên Giang) luôn luôn phấn đấu là tấm gương cho các giáo viên khác noi theo. Cô Lương luôn thương yêu, tôn trọng học sinh, có kiến thức chuyên môn vững vàng, có phương pháp giảng dạy khoa học.

Là một Đảng viên, giáo viên môn Sinh – Hóa, cô Lương luôn là tấm gương cho học sinh noi theo. Không những có tấm lòng nhân hậu, cô Lương còn là một giáo viên có kiến thức chuyên môn vững vàng, có phương pháp giảng dạy khoa học, là một giáo viên gương mẫu không ngừng trao dồi kiến thức bằng cách đọc nhiều loại sách tham khảo, tìm nhiều cách giải cho một bài toán sau đó rút ra phương pháp nào là ngắn gọn, là tối ưu mà học sinh dễ tiếp thu nhất để truyền thụ cho các em.

Bản thân cô luôn trăn trở làm sao để xây dựng môi trường giáo dục phát triển toàn diện co cả giáo viên và học sinh. Do vậy, cô thường tham mưu với nhà trường về việc đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng dạy và học, xây dựng tiêu chí thi đua trong nhà trường, một số biện pháp giúp giảm tỉ lệ học sinh bỏ học bằng cách lập kế hoạch giảng dạy, kế hoạch công tác chủ nhiệm theo từng tuần, tháng, năm học cụ thể, sát với tình hình thực tế của nhà trường và tiến hành đăng kí thi đua đầu năm.

Hình ảnh một cô giáo giản dị, hết lòng yêu thương học sinh luôn đi cùng năm tháng

Sự tận tụy trong nghiên cứu bài dạy cũng như trách nhiệm của cô đối với học sinh đã được đền đáp xứng đáng, điều tuyệt vời nhất là các bộ môn do cô phụ trách luôn có nhiều học sinh đạt kết quả cao trong mỗi năm học. Điều khiến cô ấm áp, vui mừng là học sinh do cô ôn luyện thi học sinh giỏi năm nào cũng đạt giải cao.

Nói về người đồng nghiệp của mình, Thầy Phan Văn Hùng, hiệu trưởng nhà trường cho biết: Cô Đinh Thị Lương là một đản viên gương mẫu, là giáo viên chủ nhiệm năng nổ, nhiệt tình trong giảng dạy, có trách nhiệm với đồng nghiệp, học sinh, nhiều năm là giáo viên chủ nhiệm giỏi, giáo viên giỏi cấp trường, cấp huyện. Năm 2018 cô Lương đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Nhờ có một tấm lòng nhân hậu nên cô luôn được đồng nghiệp và học sinh quý mến.

Ngoài những thành tích được trường trao tặng, cô Lương còn được Đảng bộ xã Mỹ Lâm tặng giấy khen là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, Chiến sỹ thi đua sơ sở và được Phòng giáo dục, Ủy ban nhân nhân các cấp tặng nhiều giấy khen, bằng khen.

Trương Anh Sáng


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cô giáo Đinh Thị Lương – Tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người