Đắk Lắk: Mưa lớn kèm dông lốc khiến nhiều nhà dân bị hư hỏng, tốc mái

Moitruong.net.vn

– Trận mưa kéo dài kèm lốc xoáy đã gây tốc mái, hư hỏng nhà cửa và gây thiệt hại nhiều tài sản trên địa bàn xã Cư Kbang, huyện Ea Súp (Đắk Lắk).

Theo báo cáo ban đầu của UBND xã Cư Kbang, huyện Ea Súp (Đắk Lắk) vào khoảng 15 giờ ngày 8/6 trên địa bàn xã có mưa dông lớn kèm theo lốc xoáy kéo dài nhiều giờ khiến 10 ngôi nhà ở thôn 3 bị ảnh hưởng, trong đó có một ngôi nhà bị đổ sập, sáu ngôi nhà tốc mái hoàn toàn, còn lại bị hư hỏng. Lốc xoáy cũng làm năm phòng học và hai nhà giữ xe của Trường Tiểu học Kim Đồng (xã Cư Kbang) bị tốc mái; nhiều chuồng trại của người dân cũng bị thiệt hại.

Ngay sau khi lốc xoáy quét qua, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ gồm Công an, Quân sự, Đoàn thành niên… hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại, sửa chữa nhà cửa, sớm ổn định cuộc sống.

Nhiều nhà dân bị hư hỏng do dông lốc gây ra.

Đến sáng 9/6, công tác khắc phục hậu quả của lốc xoáy cơ bản hoàn thành, đối với những nhà tốc mái một phần đã được lợp lại hoàn chỉnh, những nhà tốc mái toàn bộ và sập hoàn toàn trong thời gian tới địa phương sẽ có hỗ trợ nhân lực, cùng các gia đình khắc phục hậu quả để ổn định cuộc sống.

Những năm gần đây, tại huyện Ea Súp thường xuyên xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan vào mùa mưa như dông lốc, mưa đá, lũ lụt… gây thiệt hại nặng nề về tài sản của người dân. Chính quyền địa phương khuyến cáo bà con cần chủ động nắm bắt thông tin về dự báo thời tiết để chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống nhằm giảm nhẹ hậu quả của thiên tai gây ra.

Lâm Hòa

Chia sẻ