Đám cháy lớn kéo dài thâu đêm vì đốt rác

Nhân Mã (T/h)|29/03/2018 02:51
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Vụ cháy do đốt rác thải tại khu phố 3, phường Trảng Dài (Tp Biên Hoà, Đồng Nai) bốc cháy và lan rộng hàng ngàn mét vuông, kéo dài từ chiều 27/3 đến sáng 28/3 vẫn chưa được dập tắt. Khiến nhiều người dân trong khu vực đều cảm thấy lo lắng, nhất là khi không thấy lực lượng chức năng đến dập lửa.

Hiện trường vụ cháy

Được biết, vụ cháy xảy ra ngay sát Trường THCS Trường Sa. Theo một số người dân sống tại khu vực này, thì ngọn lửa có thể bắt đầu từ một người dân đốt rác gần đó rồi lan rộng ra cả khu vực khoảng hơn 1ha.

Thời điểm mới cháy, ngọn lửa tương đối nhỏ, nhưng càng cháy vào sâu thì ngọn lửa càng lớn. Cho đến khuya 27/3, khi lửa lan tới sát Trường THCS Trường Sa thì bốc cháy lớn và lan rộng hàng trăm mét vuông bởi khu vực này chứa một bãi rác thải lớn được đổ trộm trước đó.

Điều đáng nói là ngọn lửa cháy từ ngày hôm trước đến ngày hôm sau không thấy lực lượng chức năng nào tới dập lửa. Nhiều người dân sống gần khu vực này đều cảm thấy lo lắng không dám đi ngủ vì sợ lửa bay tạt vào nhà bốc cháy và ảnh hưởng của môi trường khói bụi tới trường học và khu dân cư.

Hiện nay, miền Nam đang là mùa khô tình trạng cháy nổ thường xuyên xảy ra, gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Theo đó, cần hạn chế những sự cố cháy nổ đáng tiếc có thể xảy ra. Để làm tốt công tác đó, chính quyền địa phương cần quản lý chặt hơn các hành vi xử lý rác thải, cũng như có biện pháp xử lý hành vi cố tình gây cháy.

Nhân Mã (T/h)

   
Bài liên quan
  • [Góc nhìn tuần qua]: Nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy
    Những vụ cháy nổ xảy ra liên tiếp, đặc biệt là các vụ cháy tại các chung cư khép kín, khu tập thể... không chỉ mang lại nhiều thiệt hại về tài sản mà còn cả tính mạng của người dân. Điều này đã khiến ý thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác phòng cháy chữa cháy được nâng cao.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đám cháy lớn kéo dài thâu đêm vì đốt rác