Đánh bay nỗi lo ung thư buồng trứng từ thảo dược

Hồng Nhung (th)|26/08/2017 03:49
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) –

ung-thu-buong-trung

Đánh bay nỗi lo ung thư buồng trứng từ thảo dược

Gừng: Gừng có khả năng tiêu diệt tận gốc các tế bào ung thư buồng trứng bất thường và ngăn ngừa ung thư không hình thành đề kháng đối với phương pháp điều trị. Bệnh nhân ung thư buồng trứng nên ăn, uống nước gừng thường xuyên mỗi ngày để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh được hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể giã gừng lấy nước trộn với dầu dừa hoặc dầu ôliu để mát-xa vùng bụng.

Trà xanh: Trà xanh làm chậm sự tiến triển của ung thư. Bạn chỉ cần bổ sung 1 tách nước trà xanh mỗi ngày, uống thường xuyên và đều đặn như thế trong một thời gian dài là có thể ngăn ngừa và giết chết tế bào ung thư buồng trứng.

Thực phẩm từ đậu nành: Đã có nghiên cứu chỉ ra rằngũ việc chị em phụ nữ hấp thụ thực phẩm từ đậu nành hàng ngày sẽ giúp ích trong chữa trị ung thư. Các sản phẩm từ đậu nành như sữa và đậu hũ chứa isoflavone làm giảm stress do cơ thể phải chịu tia bức xạ và hóa trị.

Bạch quả: Bạch quả là loại thảo dược đóng vai trò quan trọng trong việc chỉnh sửa ADN để giảm nguy cơ phát triển ung thư buồng trứng. Bạch quả có tính chất phòng ngừa ung thư ở các tế bào biểu mô buồng trứng có đột biến gen BRCA1.

Ánh nắng mặt trời: Bệnh nhân mắc ung thư buồng trứng sẽ có nồng độ vitamin D rất thấp. Ánh nắng mặt trời sẽ bổ sung cho cơ thể nguồn vitamin D cần thiết. Việc tắm nắng mỗi ngày sẽ giúp cơ thể dung nạp lượng vitamin D đầy đủ, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư buồng trứng rất hiệu quả và giúp xương chắc khỏe hơn.

Nước: Bệnh nhân bị ung thư buồng trứng nên bổ sung đầy đủ lượng nước cho cơ thể, vừa hỗ trợ điều trị bệnh, vừa tăng sức đề kháng rất hữu hiệu.

bach-hoa-xa-thiet-thao

Cây Bạch hoa xà thiệt thảo

Cây bạch hoa xà thiệt thảo: Cây bạch hoa xà thiệt thảo trong dân gian còn có nhiều tên khác như xà châm thảo, cây lưỡi rắn trắng, bồi ngò bò… Đây là loại thảo mộc có ở nhiều nơi quanh năm, là loại cỏ mọc bò, có thể cao từ 30 đến 40cm. Sử dụng để chữa bệnh viêm họng, viêm gan, viêm sỏi mật, viêm đường tiết niệu, mụn nhọt, rắn cắn, rôm sảy… Đặc biệt, cây bạch hoa xà thiệt thảo có tác dụng trong việc điều trị ung thư trong đó có ung thư buồng trứng nhờ khả năng ức chế tế bào ung thư, cản trở hiện tượng gây đột biến trong cơ thể con người. Chính vì thế, loại thảo mộc này được sử dụng trong việc điều trị ung thư như ung thư buồng trứng, ung thư máu…

Hoa mẫu đơn, táo tàu, cam thảo và hoàng cầm: Với những người am hiểu về thuốc bắc, chắc hẳn đã đã quá quen thuộc với hoa mẫu đơn, táo tầu, cam thảo và hoàng cầm. Ngày nay, khoa học cũng nghiên cứu và phát hiện công dụng khi kết hợp cả bốn loại thảo mộc trên giúp tăng cường hiệu quả trong việc điều trị bệnh ung thư như ung thư trực tràng, ung thư buồng trứng…

cay-huong-thao

Cây hương thảo

Cây hương thảo: Với những người phụ nữ yêu thích sự tinh tế, họ thường cho thêm một chút hương thảo vào trà hoặc vào trong một số món ăn. Nó tạo mùi thơm ấn tượng. Tuy nhiên, cây hương thảo không chỉ hữu ích trong gian bếp mà còn có công dụng chữa bệnh, tăng sức đề kháng cơ thể chống lại bệnh ung thư trong đó có ung thư buồng trứng. Trong cây hương thảo có Axit rosmarinic và Flavonoid được dùng để điều trị đầy hơi, khó tiêu, chống oxy hóa và ngăn ngừa bệnh ung thư buồng trứng.

Lá bạc hà cay: Lá bạc hà từ lâu đã được sử dụng để trị tiêu chảy, đầy hơi, khó tiêu, đau bụng cũng như ngộ độc thực phẩm. Chính vì những công dụng của lá bạc hà mà nó thường được dùng để giảm triệu chứng tác dụng phụ trong điều trị ung thư như ung thư buồng trứng, ung thư vú… theo phương pháp hóa trị và xạ trị.

Hồng Nhung (th)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
}
Đánh bay nỗi lo ung thư buồng trứng từ thảo dược
(*) Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.