Gần 400 du khách được trải nghiệm chuyến tàu đầu tiên từ Đà Nẵng đi Lý Sơn

Chiến Thắng|10/04/2022 04:11
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Sáng ngày 9/4, Chuyến tàu đầu tiên trên tuyến vận tải đường thủy từ Đà Nẵng đi đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) mang tên Trưng Trắc đã chính thức khởi hành mang nguyện ước rút ngắn khoảng cách từ đất liền tới hải đảo.

Ngoài các hành khách, trên chuyến tàu còn có lãnh đạo thành phố, quận, phường trên địa bàn TP Đà Nẵng, dẫn đầu là ông Nguyễn Phước Sơn – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng.

Sáng ngày 9/4, Chuyến tàu đầu tiên trên tuyến vận tải đường thủy thông từ Đà Nẵng đi đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Tuyến đường thủy Đà Nẵng – Lý Sơn đi vào hoạt động sẽ giúp người dân và khách du lịch di chuyển được thuận tiện, an toàn, nhanh chóng hơn trước đây, giúp gắn kết chủ quyền biển đảo quốc gia thêm chặt chẽ và là sản phẩm du lịch mới hấp dẫn khách du lịch trong nước cũng như quốc tế đến với Đà Nẵng.

Chuyến tàu chở 372 du khách từ Đà Nẵng đến huyện đảo Lý Sơn an toàn, nhanh chóng

Từ 7h sáng, nhiều du khách đã có mặt rất sớm ở bến cảng sông Hàn để Check-in, trải nghiệm cảm giác là một trong những người đầu tiên được di chuyển bằng tàu thủy từ Đà Nẵng tới thẳng đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Thuyền trưởng và các nhân viên thủy thủ tàu đã chuẩn bị, kiểm tra các trang thiết bị để có chuyến đi an toàn, đáng nhớ cho du khách

Chị Nguyễn Thị Nhàn (27 tuổi, trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) rất thích thú khi là người đầu tiên được trải nghiệm trên chuyến tàu biển này, chị chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình được đi xa bằng tàu biển như thế này và hơn hết là trên con tàu hiện đại như vậy. Hôm nay mình đã tới đây sớm hơn thời gian dự kiến để có thể chụp ảnh lưu giữ những kỷ niệm đáng nhớ”.

Tàu Trưng Trắc có 3 khoang dành cho hành khách: Khoang VIP, Khoang Deluxe và Khoang Eco, hành khách có thể lựa chọn khu vực ngồi theo nhu cầu.

Chuyến tàu bắt đầu khởi hành từ bến cảng sông Hàn (TP. Đà Nẵng) lúc 8h sáng và an toàn cập bến đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) lúc 11 giờ. Nhiều du khách sau khi đặt chân xuống đảo đã nhận được những món quà độc đào được tri ân từ lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, đó là những đặc sản của đảo Lý Sơn như tỏi, hoa tươi.

Du khách rất thích thú khi được trải nghiệm chuyến tàu vô cùng đáng nhớ này.

Sau khi kết thúc 3 tiếng tham quan du lịch tự do trên đảo, du khách được sắp xếp quay lại tàu để về thành phố Đà Nẵng, kết thúc chuyến hành trình an toàn và đáng nhớ Đà Nẵng – Lý Sơn vào lúc 17h30p ngày 9/4.

Người dân và lãnh đạo huyện đảo Lý Sơn chào đón nồng nhiệt những du khách trên chuyến tàu đầu tiên ở Đà Nẵng.

Chia sẻ sau khi được trải nghiệm chuyến hành trình này, chị Nguyễn Thị Minh (40 tuổi, phường Tân Chính, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) chia sẻ: “Đây là một chuyến đi vô cùng đáng nhớ của tôi. Tôi quay lại Lý Sơn sau 4 năm, lúc trước tôi thường phải mất nhiều thời gian bắt xe từ Đà Nẵng rồi trải qua nhiều chặng mới tới được cảng Sa Kỳ (Quảng Ngãi) để chờ tàu đi ra đảo Lý Sơn. Nhưng đây là lần đầu tiên tôi tới đảo Lý Sơn với thời gian nhanh như thế, chỉ khoảng 3 tiếng đồng hồ và được cảm nhận làn gió biển trên Boong tàu, được ngồi trên con tàu có độ ổn định, an toàn và hiện đại khiến tôi cảm thấy rất vui”.

Ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi mong muốn đơn vị khai thác không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách và góp phần quảng bá điểm đến Lý Sơn với du khách. Từ đó sẽ là động lực phát triển mối quan hệ gắn kết hai địa phương Đà Nẵng – Quảng Ngãi ngày càng chặt chẽ, khăng khít.

Chiến Thắng

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Gần 400 du khách được trải nghiệm chuyến tàu đầu tiên từ Đà Nẵng đi Lý Sơn