Thừa Thiên – Huế: Đảm bảo an toàn hồ đập tại nhà máy thủy điện Hương Điền

Phương Thảo (t/h)|12/12/2018 03:00

– Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa có công văn khẩn, yêu cầu Nhà máy thủy điện Hương Điền tiến hành điều tiết xả lũ để bảo đảm an toàn hồ đập.

>>>Thừa Thiên – Huế: Điều tiết lũ qua tràn và tuabin hồ thủy điện lớn nhất

>>>Bài học cho trái cây Việt

Nhà máy thủy điện Hương Điền tiến hành điều tiết xả lũ. Ảnh minh họa

Theo đó, từ 14 giờ ngày 11/12, hồ thủy điện Hương Điền bắt đầu vận hành xả điều tiết qua tràn về hạ lưu. Trước khi xả nước điều tiết, mực nước tại hồ thủy điện Hương Điền là 55,9m, mực nước dâng bình thường là 58 m.

Ngoài ra, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế và các cơ quan đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát, kiểm tra phương án sơ tán dân vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở ở vùng núi, vùng gò đồi, vùng ven sông suối ven biển, vùng thấp trũng, sẵn sàng di dời đến nơi an toàn khi cần thiết.

Ông Đặng Văn Hòa, Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết phía tỉnh cũng đã có chỉ đạo các địa phương có phương án ứng phó cũng như các chủ đập xây dựng các kịch bản để có phương án điều tiết, đảm bảo an toàn cho hạ du cũng như an toàn nhà máy.

Được biết, lệnh vận hành điều tiết xả lũ được ban hành do dự báo ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với đới gió đông trên cao, từ chiều tối 11/12 đến ngày 12/12 sẽ gây mưa lớn trên diện rộng tỉnh Thừa Thiên – Huế, nhiều khả năng trên các sông sẽ xuất hiện đợt lũ mới.

Phương Thảo (t/h)

Bài liên quan
  • Thừa Thiên - Huế đảm bảo an toàn hồ đập mùa bão, lũ
    Các cấp, ban ngành của tỉnh Thừa Thiên - Huế cần hỗ trợ kinh phí lắp đặt trang, thiết bị hiện đại, an toàn trên các công trình hồ đập, đáp ứng yêu cầu ứng phó bão, lũ, biến đổi khí hậu diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thừa Thiên – Huế: Đảm bảo an toàn hồ đập tại nhà máy thủy điện Hương Điền