Đồ uống có ga làm tăng nguy cơ ung thư vú

Nguyễn Xuân|11/03/2017 07:29
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc trường Đại học California, Los Angeles, Mỹ đã khẳng định rằng, nước ngọt có ga làm tăng nguy cơ ung thư vú.

Đồ uống có ga làm tăng nguy cơ ung thư vú

Nguyên nhân hàng đầu của căn bệnh này được các nhà khoa học nhận định là do tuổi tác, phụ nữ sinh con muộn, hoặc không sinh con, không cho con bú, dậy thì sớm hoặc mãn kinh muộn, đã có tiền sử mắc bệnh u vú,…

Ngoài ra những nguyên nhân kể trên thì tác động của môi trường sống, thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày của chị em cũng được xem là thủ phạm âm thầm khiến bạn mắc phải căn bệnh ung thư nguy hiểm này.

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc trường Đại học California, Los Angeles, Mỹ đã khẳng định rằng, nước ngọt có ga làm tăng nguy cơ ung thư vú.

Nghiên cứu này đã được thực hiện với hơn 45.000 phụ nữ ở nhiều lứa tuổi với các mức sống và thói quen sinh hoạt khác nhau. Kết quả cho thấy việc thường xuyên uống nước có ga có rất nhiều tác hại với sức khỏe.

Các loại nước ngọt thường có lượng đường rất cao, và đây là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh vì lượng đường hấp thu làm cho cơ thể phải tăng cường tiết insulin – loại hooc-môn điều hòa lượng đường trong máu được sản xuất. Khi lược hooc-môn này vượt quá mức cho phép, chúng sẽ tạo điều kiện cho các tế bào ung thư phát triển, không chỉ ung thư vú mà còn nhiều loại ung thư nguy hiểm khác.

Nguyễn Xuân


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
}
Đồ uống có ga làm tăng nguy cơ ung thư vú
(*) Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.