Đổi giấy lấy cây – hành động nhỏ ý nghĩa lớn

Moitruong.net.vn

Nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, mỗi thứ bảy, chủ nhật cuối cùng của tháng, câu lạc bộ Green Life đã tổ chức hoạt động đổi giấy lấy cây.

Hoạt động đã thu hút đông đảo sự quan tâm của học sinh, sinh viên và người dân Thủ đô.

Thông qua chiến dịch “Đổi giấy lấy cây”, Green Life mong muốn giảm lượng rác thải, đưa ra những giải pháp sống xanh cũng như truyền tải nhiều thông điệp bảo vệ môi trường.

Chương trình lần này diễn ra trong 2 ngày 28, 29/9 tại Đại học Dược Hà Nội. Chỉ với vài kg giấy, có thể là giấy photo, sách, vở, tạp chí đã qua sử dụng, thậm chí là cả vỏ hộp sữa giấy đã dùng, mọi người tham gia có thể đổi được một chậu cây xanh.

Sự kiện thu hút rất đông người dân đến tham gia

Bạn Hoàng Quý Bình, người sáng lập ra Câu lạc bộ Green Life cho biết: “Hoạt động diễn ra nhằm tuyên truyền về cuộc sống xanh, đặc biệt là việc phân loại rác ngay tại nhà. Để mọi người nhận thức được giá trị của rác, từ sách, truyện, chai lọ nhựa, đồ điện tử cũ đều có thể tái sử dụng hoặc được đổi thành cây xanh. Hoạt động này cũng nhằm kết nối cộng đồng, để mọi người hiểu được việc bảo vệ môi trường rất quan trọng, và làm sao đó để có thể giảm thiểu được lượng rác thải xả ra môi trường hàng ngày”.

Đem đến sự kiện hơn 20kg sách báo cũ, em Nguyễn Thị Thu Trang – Sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội hào hứng chia sẻ: “Mình thấy hoạt động này rất có ý nghĩa, giúp lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường tới cho mọi người. Đây là hình mẫu có thể nhìn được chứ không chỉ suông bằng lời nói, lời kêu gọi ở trên mạng xã hội”.

Các chậu cây xanh dùng để đổi lấy rác thải đã qua sử dụng.

Chị Nguyễn Thị Hòa, người dân ở quận Hoàn Kiếm chia sẻ: “Hoạt động đối giấy lấy cây này diễn ra rất là tốt. Ở nhà tôi cũng đã hạn chế sử dụng đồ nhựa, những thứ có thể tái sử dụng thì tôi giữ lại để đổi rác lấy cây xanh. Thông qua chương trình cũng là cách giáo dục cho các con tôi phải hạn chế sử dụng rác thải nhựa và nên sử dụng những đồ có thể tái chế được”.

Các bạn học sinh, sinh viên rất hứng thú khi tham gia hoạt động

Hoạt động “đổi giấy lấy cây” không chỉ góp phần nâng cao giá trị của những sản phẩm đã qua sử dụng mà còn thay đổi nhận thức của mọi người trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống của chính mình và những người xung quanh.

Đức Hiếu