Kinh tế môi trường

Đón Tết Cùng Chả mực Lan Làn

Anh Thư 11:07 15/01/2025

Chả mực Hạ Long từ lâu đã trở thành món ăn đặc trưng về nét văn hóa ẩm thực của người dân Quảng Ninh nói chung và TP. Hạ Long nói riêng.

Khi đến với Hạ Long mọi người không chỉ say đắm trước vẻ đẹp kỳ vĩ của tạo hóa đã tạo nên vịnh Hạ Long một vẻ đẹp nên thơ mà còn đắm say trước hương vị đậm đà, giòn, dai và thơm của Chả mực Lan Làn. sẽ không sai khi nói rằng bạn đến Hạ Long mà chưa thưởng thức đặc sản chả mực Lan Làn thì chuyến đi của bạn chưa hoàn hảo và bạn đã bỏ lỡ một cơ hội say đắm với hương vị ẩm thực tuyệt hảo nhất của Hạ Long khi mà tết cổ truyền của dân tộc đang đến gần.

W_cha-muc-lan-lan-2.jpg
Sản phẩm Chả mực Lan Làn được sản xuất thủ công, giã bằng tay nên chả mực có độ giòn, ngon, ngọt, vị đặc trưng của mực

Mực là một sản phẩm bổ dưỡng có nhiều protid, chất béo, đường khoáng và nhiều axít amin, theo Đông y, thịt cá mực vị mặn, không độc. Dưỡng tâm thông mạch, nhập can bổ huyết, nhập thận tư thủy, cường chí. Công hiệu kiện tỳ, lợi tiểu, cầm máu, chỉ đới, ôn kinh chữa thổ huyết, phù thong, thấp đau mỏi tê liệt … có lợi cho sức khoẻ, qua nhiều tài liệu và các nhà khoa học nghiên cứu cho thấy, chả mực là món ăn không thể thiếu đối với người tiêu dùng.

W_cha-muc-lan-lan.jpg
Cửa hàng Chả mực Lan Làn tại chợ Hạ Long I

Trong những năm qua, Lan Làn chả mực luôn tìm hiểu, nghiên cứu, cải tiến sản phẩm theo thị hiếu của người tiêu dùng. Để sản phẩm có chỗ đứng trên thị trường như ngày hôm nay, Lan Làn chả mực luôn thấm nhuần phương châm: Luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, áp dụng và giữ vững cam kết về trách nhiệm của mình đối với vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, nhằm hướng đến mục tiêu cao nhất là đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Hơn ai hết, cơ sở hiểu rằng đối với một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến thực phẩm, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm không những ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng mà còn ảnh hưởng đến thương hiệu.

W_cha-muc-lan-lan-3.jpeg
Ngoài sản phẩm chả mực nổi tiếng chất lượng thơm ngon, Lan Làn còn cung cấp cho khách hàng các sản phẩm Mắm tép trung thịt tôm; cá thu 1 nắng...

Theo chủ cơ sở chị Mai Thị Làn, để có những sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì phải bao gồm những yếu tố sau: “ Trước tiên người chủ phải có chữ Tâm, để sản xuất ra sản phẩm chả mực ngon thì chỉ có một cách duy nhất là nguồn nguyên liệu đầu vào như: Mực phải tươi sống và phải là mực loại 1 chất lượng cao, nước mắm ngon, tuân thủ nghiêm ngặt quy định an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt là chả mực chả mực Lan Làn được sản xuất hoàn toàn bằng thủ công, 100% là mực tươi và mực được giã bằng tay, được đóng gói bằng hút chân không phục vụ các tỉnh xa và đi nước ngoài, ngoài ra sản phẩm không dùng chất bảo quản. Do vậy sản phẩm chả mực Lan Làn luôn có độ giòn, thơm và ngon hơn các sản phẩm của các cơ sở khác”, Chị Làn chia sẻ.

Ngoài ra, công tác đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm được cơ sở đặt lên hàng đầu, sản phẩm trước khi ra thị trường đều được kiểm nghiệm và công bố phù hợp các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt, sản phẩm hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản, khi trực tiếp vào sản xuất công nhân phải được rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, được trang bị bảo hộ lao động và khám sức khoẻ, học tập huấn kiến thức về VSATTP.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
}
Đón Tết Cùng Chả mực Lan Làn
(*) Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.