Đồng Hới (Quảng Bình): Điều khiển xe máy lạng lách, nam thiếu niên bị xử phạt

Minh Tâm|21/04/2022 05:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Với hành vi lái xe khi chưa đủ 18 tuổi, không đội mũ bảo hiểm, lái xe lạng lách, đánh võng, cháu Hoàng Anh T sinh năm 2004 bị Công an thành phố Đồng Hới ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền hơn 06 triệu đồng.

Ngày 18/4/2022, trên các trang mạng xã hội địa phương đăng tải clip về một đôi nam nữ thiếu niên điều khiển phương tiện chở nhau lưu thông trên đường vi phạm nhiều lỗi về TTATGT, đặc biệt đôi thanh niên còn lạng lách, đánh võng trên đường trong quãng đường dài gây nguy hiểm cho chính bản thân và người tham gia giao thông, để lại hình ảnh hết sức phản cảm, gây bức xúc trên các cộng đồng mạng.

Cháu Hoàng Anh T lái xe khi chưa đủ 18 tuổi, không đội mũ bảo hiểm, lái xe lạng lách, đánh võng, ảnh cắt từ clip

Ngay khi Clip trên lan truyền trên mạng, Ban chỉ huy Công an thành phố đã chỉ đạo Đội CSGT-TT tiến hành ghi nhận hình ảnh từ clip, xác định đoạn Clip trên xảy ra trên tuyến đường Phan Đình Phùng, thành phố Đồng Hới, Đội CSGT-TT đã khẩn trương xác minh phương tiện và người điều khiển phương tiện, người có liên quan trong đoạn Clip, tiến hành mời những người có liên quan đưa phương tiện phương tiện 73F1-511.31 đến tại trụ sở Công an thành phố để làm việc.

Công an thành phố Đồng Hới mời người có liên quan đưa phương tiện phương tiện 73F1-511.31 đến tại trụ sở để làm việc

Kết quả làm việc, tiến hành lập biên bản đối với người điều khiển xe mô tô là cháu Hoàng Anh T (2004) về hành vi Người từ đủ 16 đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô trên 50 cm3, chở người ngồi sau không đôi mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng, phương tiện không có gương chiếu hậu. Phạt người ngồi sau về hành vi người ngồi sau xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, Phạt chủ phương tiện là anh Hoàng Hữu V (1980) về hành vi giao xe cho người không đủ điều kiện tham gia giao thông. Do cháu T chưa đủ 18 tuổi nên tổng mức phạt là hơn 6 triệu đồng.

Trao đổi với phóng viên Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn, Đại úy Võ Hoàng Linh – Đội trưởng Đội CSGT-TT cho biết: “Thực hiện Kế hoạch của Công an thành phố Đồng Hới về thực hiện Cao điểm về đảm bảo TTATGT, TTATXH trong dịp lễ 30/4-1/5 và mùa du lịch năm 2022 trên địa bàn thành phố Đồng Hới, trong thời gian tới Công an thành phố Đồng Hới sẽ tăng cường lực lượng, phương tiện thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ ra quân xử lý các trường hợp vi phạm về TTATGT, TTĐT, TTCC trên các tuyến đường nội thành nhằm đảm bảo tình hình trong đợt cao điểm”.

“Đặc biệt, CATP sẽ tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả của các tổ phối hợp giữa các lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát Hình sự, Cảnh sát kinh tế, Cảnh sát Ma Túy,…để phát hiện, xử lý các đội tượng có dấu hiệu càn quấy, cố ý vi phạm về TTATGT, tụ tập xe mô tô phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách đánh võng gây mất trật tự công cộng, đua xe trái phép, kết hợp với công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên các tuyến giao thông, đảm bảo TTATGT, TTATXH cho nhân dân trong dịp Lễ và mùa du lịch diễn ra trên địa bàn thành phố năm nay”, đồng chí Linh thông tin thêm.

Minh Tâm

   
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đồng Hới (Quảng Bình): Điều khiển xe máy lạng lách, nam thiếu niên bị xử phạt