Đồng Nai: Hơn 70% doanh nghiệp trong khu công nghiệp đăng ký “3 tại chỗ”

Vương Anh|06/08/2021 01:00

Moitruong.net.vn –  Trong đợt dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 có 1.156 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp (KCN) tại Đồng Nai đã đăng ký thực hiện phương án “3 tại chỗ” để duy trì sản xuất kinh doanh, chiếm hơn 70% số doanh nghiệp đang hoạt động trong các KCN.

Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) Đồng Nai, tính đến nay, toàn tỉnh đã thành lập 32 KCN, thu hút khoảng 1.915 dự án đầu tư. Trong đó, 1.369 dự án vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài và 546 dự án vốn đầu tư trong nước.

Hơn 70% doanh nghiệp trong khu công nghiệp đăng ký “3 tại chỗ”. Ảnh CTV

Hiện có 1.629 dự án đang hoạt động, số còn lại đang trong quá trình xây dựng nhà xưởng hoặc hoàn tất hồ sơ để tiến hành xây dựng. Trong đợt dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 có 1.156 doanh nghiệp trong các KCN đã đăng ký thực hiện phương án “3 tại chỗ” để duy trì sản xuất kinh doanh, chiếm hơn 70% số doanh nghiệp đang hoạt động trong các KCN. Số lao động lưu trú trong công ty để làm việc là hơn 136,7 ngàn người.

Theo đó, để chủ động ứng phó với tình huống dịch Covid-19 bùng phát trong DN, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các huyện, thị, thành phố khẩn trương tổ chức các tổ đi kiểm tra, giám sát, kết hợp hướng dẫn các DN thực hiện đúng phương án ‘3 tại chỗ’, ‘1 cung đường 2 địa điểm’. Các tổ kiểm tra này phối hợp với Sở LĐ-TB-XH và Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai thực hiện, thời gian bắt đầu từ ngày 6/8.

Những KCN có nhiều doanh nghiệp đăng ký phương án “3 tại chỗ” là Amata, Biên Hòa 2, Loteco, Tam Phước (TP.Biên Hòa); Long Đức, Long Thành (H.Long Thành); Nhơn Trạch I, Nhơn Trạch II, Nhơn Trạch III (H.Nhơn Trạch); Hố Nai, Sông Mây, Giang Điền (H.Trảng Bom)… Trong đó, có những doanh nghiệp đăng ký số lượng lao động lưu trú đông như: Công ty CP Dệt Texhong Nhơn Trạch ở KCN Nhơn Trạch V đăng ký cho 1.721 người lao động ở lại trong nhà máy; Công ty TNHH Great Kingdom KCN Giang Điền đăng ký cho 1.553 lao động; Công ty TNHH Matsuya R &D Việt Nam KCN Amata 1 ngàn lao động; Công ty TNHH Công nghệ Nghe nhìn BOE Việt Nam ở KCN Nhơn Trạch II- Nhơn Phú đăng ký 926 lao động ở lại; Công ty TNHH Hưng nghiệp Formosa KCN Nhơn Trạch III  đăng ký 980 lao động…

Vương Anh 

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đồng Nai: Hơn 70% doanh nghiệp trong khu công nghiệp đăng ký “3 tại chỗ”