Đồng Nai nới lỏng hoạt động ở vùng xanh sau ngày 20/9

Hoàng Dương|20/09/2021 04:00

Moitruong.net.vn – Tối 19/9, UBND tỉnh Đồng Nai ra văn bản tăng cường kiểm soát việc tham gia lưu thông, di chuyển giữa các vùng trong trạng thái bình thường mới từ 0h ngày 20/9.

Từ 0 giờ ngày 20/9, UBND tỉnh Đồng Nai thực hiện kế hoạch triển khai các hoạt động kinh tế – xã hội đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới theo tiêu chí vùng xanh, đỏ, cam, vàng và tỉ lệ tiêm vaccine COVID-19.

Đồng Nai lập chốt kiểm soát vùng xanh tại phường Tân Phong, TP Biên Hoà. Ảnh: CDC Đồng Nai

Cụ thể, việc tham gia lưu thông, đi lại đối với cấp huyện và xã vùng xanh, Đồng Nai áp dụng Chỉ thị 15 đối với địa phương có tỷ lệ dưới 60% người trên 18 tuổi được tiêm ít nhất một mũi vaccine; áp dụng Chỉ thị 16 đối với địa phương đạt từ 60-70% người tiêm một mũi vaccine và áp dụng bình thường mới nếu tỷ lệ tiêm vaccine đạt trên 70%.

Đồng Nai giao UBND cấp xã quản lý việc đi lại trong nội bộ xã của toàn bộ người dân đang thường trú, tạm trú trên địa bàn; cấp, quản lý việc sử dụng giấy đi đường cho người có nhu cầu cấp thiết đi lại giữa các xã vùng xanh trên địa bàn huyện.

Giao UBND huyện thị, thành phố cấp, quản lý việc sử dụng giấy đi đường cho người có nhu cầu cấp thiết đi, đến các huyện, thành phố vùng xanh trong tỉnh hoặc đi đến huyện, thành phố vùng đỏ, cam, vàng trong tỉnh (không được trở lại vùng xanh cho đến khi huyện, thành phố đó trở thành vùng xanh).

Đối với công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, các tổ chức chính trị – xã hội, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn cấp huyện mà nơi làm việc và nơi ở khác xã, khác huyện do thủ trưởng đơn vị cấp giấy đi đường.

Còn người dân ở các vùng đỏ, cam, vàng vẫn thực hiện theo Chỉ thị 16 nâng cao. Tỉnh yêu cầu người dân tuyệt đối ở trong nhà, trừ trường hợp chăm sóc sức khỏe khẩn cấp, mua hàng hóa thiết yếu, thiên tai, hỏa hoạn và các trường hợp đặc biệt khác.

Ở trạng thái bình thường mới, người dân được tham gia các hoạt động, chỉ yêu cầu đảm bảo 5K (riêng karaoke, bar, massage chỉ tiếp nhận tối đa 50% công suất)…

Tỉnh sẽ áp dụng các tiêu chí vùng xanh đến đơn vị là xã, phường, doanh nghiệp. Theo đó, những xã, phường nào đã xanh hoàn toàn thì cho phép mở cửa, trở về trạng thái bình thường mới. Xã, phường nào còn khu phố, ấp chưa xanh thì vẫn chưa được mở cửa.

Đồng Nai cũng yêu cầu 100% người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có sử dụng điện thoại thông minh phải cài đặt, sử dụng ứng dụng quản lý di chuyển nội địa “VN-eID do Bộ Công an phát hành để khai báo, quét mã QR tại các chốt kiểm soát và cài đặt, sử dụng ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử để chứng minh đã được tiêm vaccine.

Tính từ đợt dịch thứ 4 đến sáng 20/9, toàn tỉnh Đồng Nai ghi nhận tổng cộng 40.922 ca nhiễm nCoV, trong số này có 20.835 trường hợp đã khỏi bệnh, xuất viện.

Hoàng Dương

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đồng Nai nới lỏng hoạt động ở vùng xanh sau ngày 20/9
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO