Đồng Nai: Sập tường rào trường tiểu học, đè hàng chục xe của học sinh

Moitruong.net.vn

– Bức tường dài hàng chục mét tại nhà để xe của học sinh bất ngờ đổ sập. Cơ quan chức năng đang xử lý vụ sập tường này.

Ngày 26.11, Phòng GDĐT huyện Thống Nhất (Đồng Nai) đã báo cáo lên UBND huyện Thống Nhất để có phương án tiến hành sửa chữa, khắc phục đảm bảo an toàn cho các em học sinh trường tiểu học Trần Quốc Toản, xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất, sau khi xảy ra vụ sập tường nhà để xe.

Thông tin ban đầu, chiều ngày 25.11, bức tường dài hàng chục mét tại nhà để xe của học sinh bất ngờ đổ sập. May mắn, thời điểm trên các em học sinh đang trong giờ học buổi chiều nên không có thương vong.

Bức tường dài gần 30 m của trường tiểu học sập, đè 20 chiếc xe đạp của học sinh. 

Tuy nhiên, bức tường bị đổ sập cũng khiến khoảng 20 xe học sinh bị hư hỏng.

Theo ghi nhận, tại hiện trường, một bức tường dài bị đổ sập hoàn toàn, ngoài ra một phần tường khác bị nghiêng và bị nứt ước tính dài khoảng 30m.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do bức tường được xây từ hàng chục năm trước, không có kết cấu đà giằng, bêtông cốt thép. Trong khi đó, bên cạnh tường rào là hàng phi lao lâu năm, rễ cây xâm lấn khiến móng bức tường yếu dần rồi đổ sập.

Ngày 26.11, đại diện Sở GD-ĐT Đồng Nai cho hay đã nắm thông tin vụ việc. Hiện sở đang chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện báo cáo cụ thể về sự cố trên để có hướng xử lý, khắc phục.

Mai Anh